Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người chăn nuôi lợn

14/12/2017 - 17:47

Thời gian gần đây, giá lợn hơi giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm kịp thời hỗ trợ ngành chăn nuôi lợn tại địa phương, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Agribank Chi nhánh Bến Tre đã rà soát, thực hiện các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn, tạo điều kiện cho bà con duy trì chăn nuôi, chuyển đổi sản xuất để có cơ hội phục hồi kinh tế gia đình.

Theo đó, đối tượng tham gia chương trình là cá nhân, pháp nhân có nhu cầu vay vốn hoặc còn dư nợ bằng đồng Việt Nam phục vụ chăn nuôi lợn. Lãi suất cho vay ngắn hạn: 6%/năm; trung, dài hạn 7,5%/năm (giảm 0,5% so với mức lãi suất cho vay hiện hành). Thời gian áp dụng các mức lãi suất cho vay nêu trên là 3 tháng đối với từng khoản vay. Sau thời gian trên, áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành của Agribank. Thời hạn áp dụng chương trình từ ngày 11-12-2017 đến 31-12-2018.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre cho biết, với chương trình này cùng các giải pháp như cơ cấu lại nợ, gia hạn nợ, cho vay nuôi nợ… kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn, Agribank Chi nhánh Bến Tre đã, đang và sẽ luôn là “người bạn đồng hành” của người nông dân, cũng như giữ vai trò chủ đạo trong đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn Bến Tre.

Nguyễn Hiếu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN