Giám sát chuyên đề Quy trình xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh

14/03/2019 - 19:53

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: H. Hiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: H. Hiệp

Ngày 14-3-2019, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi chủ trì giám sát chuyên đề Quy trình xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tham dự.

Tại buổi giám sát, đoàn đánh giá thời gian qua các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh được ban hành kịp thời, đảm bảo chất lượng. Quá trình xây dựng, ban hành được UBND tỉnh tuân thủ đúng trình tự, thủ tục luật định, đảm bảo tính thống nhất, phù hợp với hiến pháp, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình thực tiễn tại địa phương, có tính khả thi cao.    

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, thời gian qua, việc soạn thảo, ban hành các văn bản được quan tâm đầu tư, cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người xây dựng văn bản, nhất là người đứng đầu.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi cho rằng, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các sở ngành tỉnh, các huyện, thành phố nâng cao chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật về quy trình xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh. Chủ động xây dựng văn bản kịp thời phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh, có chất lượng, hạn chế sai sót, cơ bản tuân thủ các quy định hiện hành. “Đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tham mưu, các sở ngành, địa phương quan tâm nâng cao chất lượng hơn trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ các kỳ họp HĐND sắp tới” - Phó chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN