Giao lưu nghệ thuật “Sắc màu âm nhạc”

24/03/2019 - 08:36

Giám đốc Trung Trunng tâm Văn hóa tỉnh Nguyễn Hoài Anh tặng hoa cho các Chi hội âm nhạc.

Giám đốc Trung Trunng tâm Văn hóa tỉnh Nguyễn Hoài Anh tặng hoa cho các Chi hội âm nhạc. 

Tối 23-3-2019, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Chi hội 4 - Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh và các Chi hội âm nhạc tổ chức giao lưu nghệ thuật “Sắc màu âm nhạc”, tại công viên Đồng Khởi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng nhiều nhạc sĩ (NS) thuộc Chi hội âm nhạc các tỉnh: Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, An Giang và đông đảo khán giả đến xem.

Tại buổi giao lưu, các ca sĩ đã trình diễn nhiều ca khúc mới, ca khúc chọn lọc về quê hương, tình người... của các NS ở các tỉnh, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, An Giang. Có thể kể đến như các bài: “Mùa xuân trên quê Dừa” của NS Quốc Nam (Chi hội trưởng Chi hội NS Việt Nam tỉnh Bến Tre), “Tự tình Bến Tre” của NS Trần Minh Luân (Bến Tre), “Về quê thôi” của Trung tá - NS Dương Năm (Tiền Giang), liên khúc “Nhịp Sài Gòn và Hành khúc người đô thị” của NS Lê Chí Hiếu (Chi hội trưởng Chi hội 4 Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh)...

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn đã ghi nhận sự chủ động của Trung tâm Văn hóa tỉnh trong kết nối, phối hợp với các đơn vị và bày tỏ sự trân trọng tình cảm các NS đã tham gia trong hoạt động giới thiệu tác phẩm.

“Mong rằng, sau những chương trình giao lưu, chúng ta sẽ có thêm những tác phẩm hay, đẹp để dâng hiến cho đời, cho quê hương Bến Tre nói riêng” - bà Trần Thị Kiều Tôn nói.

Dịp này, Trung tâm Văn hóa tỉnh và Chi hội 4 - Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng quà  lưu niệm cho các Chi hội âm nhạc. Trước đó cùng ngày, các NS của các chi hội đã cùng với các NS hiện đang tham gia Trại sáng tác tại Bến Tre đi tham quan, trải nghiệm một số địa danh và di tích trong tỉnh để có thêm nhiều nguồn cảm hứng sáng tác.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN