Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lãnh án 17 năm tù

06/06/2018 - 20:59

Bị cáo Nguyễn Hữu Tuấn Phong tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 6-6-2018. Ảnh: H. Đức

Bị cáo Nguyễn Hữu Tuấn Phong tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 6-6-2018. Ảnh: H. Đức

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 6-6-2018, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã tuyên phạt mức án 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tuấn Phong, về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo Phong còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 55 triệu đồng.

Khoảng 20 giờ, ngày 10-11-2017, tại khu vực bờ kè sông An Hóa, thuộc ấp An Hòa Thạnh, xã An Hóa, huyện Châu Thành, Lư Văn Sơn tổ chức lắc bầu cua ăn thua bằng tiền. Tại đây, có Nguyễn Hồng Tấn và một số người gồm Phương, Phụng, Út cùng chơi.

Lát sau, Nguyễn Hữu Tuấn Phong, sinh năm 1980, ngụ ấp An Hòa Thạnh tới. Phong là đối tượng có 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích. Bấy giờ, Phong đã có uống rượu và đòi làm trọng tài thì bị Phương chửi. Phong đánh Phương thì được Nguyễn Hồng Tấn bênh, do Phương là bạn của Tấn. Hai người xảy ra cự cãi và được mọi người can ngăn.

Sau đó, Phong đến một quán giải khát ở gần, lấy 1 dao Thái Lan giấu trong túi quần rồi trở lại tìm Tấn. Hai người tiếp tục cự cãi. Tấn xông tới đánh vào vai Phong thì bị Phong dùng dao đâm trúng ngực phải. Mọi người cùng đưa Tấn đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, Phong bỏ lại dao ở hiện trường và đến nhà của một người quen tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang lẫn trốn. Đến 22 giờ, ngày 11-11-2017, Phong đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đầu thú.

Quá trình điều tra, đại diện gia đình bị hại Tấn đã thỏa thuận và được gia đình bị cáo Phong bồi thường số tiền 55 triệu đồng, gồm mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh xét bị cáo Nguyễn Hữu Tuấn Phong có nhiều tình tiết giảm nhẹ: thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, hoàn cảnh nghèo, đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại, gia đình bị hại yêu cầu giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên đã tuyên phạt với mức án như trên.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN