Giồng Trôm gặp gỡ người sử dụng, nghiện ma túy trên địa bàn huyện

16/07/2020 - 13:14

BDK.VN - Ngày 15-7-2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức gặp gỡ người sử dụng, người nghiện ma túy trên địa bàn huyện năm 2020. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung đến dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tính đến đầu tháng 6-2020, huyện Giồng Trôm hiện có 95 người nghiện ma túy, 182 người sử dụng ma túy, hiện đang giáo dục tại xã 12 trường hợp, 10 đối tượng đang cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện của tỉnh. Tham dự buổi họp mặt, hơn 70 người sử dụng, người nghiện ma túy trên địa bàn huyện được nghe thông tin về tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, gia đình và xã hội. Tuyên truyền về các văn bản pháp luật có liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Đồng thời, thông tin về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động, các chính sách về dạy nghề, giải quyết việc làm cho người sử dụng, người nghiện ma túy, giúp họ lập nghiệp, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng và phòng, chống tái nghiện.

Năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp huyện Giồng Trôm tổ chức gặp gỡ người sử dụng, người nghiện ma túy trên địa bàn, thông qua chương trình nhằm giúp các cơ quan chức năng nắm tâm tư, nguyện vọng của người sử dụng, người nghiện ma túy trên địa bàn, từ đó có giải pháp hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện để họ sớm tìm được việc làm ổn định và từ bỏ chất gây nghiện chết người. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý, cảm hóa, giáo dục người sử dụng, người nghiện ma túy tại địa phương.

Tin, ảnh: Kim Phụng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN