Giồng Trôm họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

16/03/2020 - 14:01

BDK.VN - Ngày 15-3-2020, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức cuộc họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện và các xã, thị trấn để nghe báo cáo của ngành y tế tình hình phòng chống dịch Covid-19 đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Bé Sáu tham dự.

Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện quản lý số người nước ngoài, người nhập cảnh, trong đó các trường hợp đến từ các nước có vùng dịch, nhưng không phải tỉnh, thành phố có dịch là 13 người.

Các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam từ các nước khác không phải nước có dịch à 35 người.

Riêng trường hợp ở xã Tân Thanh, Cháu T.A.T, sinh năm 1996, ấp Tân Hòa về từ tỉnh AiChi - Nhật Bản, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 14-3-2020, tại sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Mai Linh về Tân Thanh hồi 18 giờ cùng ngày. Bệnh nhân có ho, khoảng 2 - 3 tuần, có điều trị thuốc ở Nhật. Xuống sân bay có kiểm tra sức khỏe và khử trùng. Hiện sức khỏe bình thường, xuất viện cho về nhà theo dõi.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh đề nghị: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện, xã, thị trấn, tiếp tục triển khai phương án phòng chống dịch bệnh; chỉ đạo công tác phối họp trong hệ thống chính trị chặt chẽ, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Quan tâm quản lý người nước ngoài cách ly tại nhà. Lập danh sách kịp thời về người đi, người đến tại địa phương, kịp thời báo cáo về trên; các ngành, các cấp chú trọng công tác phòng ngừa ở từng cơ quan, các hộ gia đình; bắt đầu từ 6 giờ ngày 15-3-2020 ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài trên địa bàn…

Tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị, trong nhân dân cộng đồng trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Chủ động công tác phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ý thức chấp hành chia sẽ thông tin đúng pháp luật. Ngành y tế động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ, chuẩn bị đảm bảo đầy đủ vât chất, phương tiện, bảo hộ. Cơ quan chức năng kiểm sát, ổn định giá cả thị trường.

 Tin, ảnh: Hoàng Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN