Hai cậu học trò chăm sóc cha bệnh nan y

12/04/2020 - 18:43

BDK - Căn nhà tình thương của ông Trương Hữu Dũng (55 tuổi) nằm cạnh bờ đê con rạch Mỹ Sơn, thuộc Tổ nhân dân tự quản số 1, ấp Mỹ Sơn Đông, xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc.

Huy và Chương luôn túc trực để chăm sóc cho cha.

Huy và Chương luôn túc trực để chăm sóc cho cha.

Vợ ông Dũng (bệnh khờ) đã bỏ nhà đi từ lâu. Ông Dũng bị bệnh tai biến, nằm một chỗ hơn 3 năm nay. Ông có 2 con trai là Trương Hữu Huy (16 tuổi) và Trương Hữu Chương (14 tuổi). Huy đang học lớp 8, Chương  học lớp 6 tại Trường THCS Phú Mỹ. Hàng ngày, sau giờ tới trường, anh em Huy, Chương dành thời gian lo việc cơm nước và chăm sóc cho cha. Ở gần nhà có người nuôi gà chọi bán, Huy bỏ công ra chăm sóc gần chục con và thỉnh thoảng được chủ gà cho gạo, thức ăn.

Đến nhà ông Dũng đúng lúc anh em Huy, Chương đang ăn cơm. Tô canh bầu với nhúm tép kho là thức ăn cả ngày của gia đình. Bà Anh (bà nội của Huy, Chương, 81 tuổi) cho hay: “Gạo với đồ ăn là của hàng xóm cho. Người này tốt bụng lắm, hễ có đồ ăn là cho hai đứa nhỏ”.

Theo bà Anh, do nghèo khó nên ông Dũng lấy vợ trễ. Sau khi có 2 con, vợ ông Dũng đã bỏ nhà đi từ nhiều năm nay. Ông Dũng làm thuê đủ nghề để nuôi con. Khoảng giữa năm 2016, sau khi bị tai biến, ông Dũng nằm liệt một chỗ. Việc ăn uống, vệ sinh cá nhân của ông phải nhờ vào 2 con trai.

Cô Nguyễn Thị Thúy Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 81 của Huy chia sẻ: “Trong lớp, em Huy rất siêng năng, chăm ngoan nhưng học kỳ I, học lực chỉ đạt mức trung bình, có thể do em còn bị phân tâm lo lắng nhiều về chuyện gia đình”. Theo cô Lan, từ năm lớp 7, em Huy đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ học bổng 28 triệu đồng, nhà trường đã giữ hộ, trường gửi lại cho em mỗi tháng  250 ngàn đồng để chi tiêu cho việc học, phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình em. 

Ông Dũng bệnh nằm liệt một chỗ, không có điều kiện uống thuốc và chăm sóc đúng cách nên lâu ngày bị lở loét ở lưng, đùi và vùng ngực. Mỗi ngày, anh em Huy thay nhau rửa vết thương cho cha.

Trưởng ấp Mỹ Sơn Đông Trương Văn Tư cho hay: “Chính quyền địa phương rất quan tâm trường hợp khó khăn của hộ ông Dũng. Những khi có quà từ thiện đều ưu tiên trao cho gia đình này. Hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Dũng rất mong được các nhà hảo tâm chia sẻ để hai em Huy, Chương có điều kiện được học tập”.

Mọi sự chia sẻ, hỗ trợ cho hộ ông Trương Hữu Dũng, xin vui lòng liên hệ với Tòa soạn Báo Đồng Khởi theo địa chỉ: Phòng Hành chính - Trị sự, Báo Đồng Khởi; số 171 - 173, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

Bài, ảnh: H. Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN