Hàn Quốc đề nghị quốc tế hỗ trợ tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên

28/09/2018 - 14:24

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha. Ảnh: AFP/TTXVN

Yonhap đưa tin, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 28-9-2018 cho biết, khi tham dự cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên. 

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đã thảo luận về những tiến triển trong nỗ lực nhằm giải giáp kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, bao gồm cả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới nhất.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao, bà Kang Kyung-wha "đã đề nghị cộng đồng quốc tế hỗ trợ nhằm đạt được nhiều thành quả cụ thể hơn nữa thông qua đàm phán Mỹ-Triều Tiên trong tương lai."

Bà viện dẫn một loạt các hành động thiện chí của Bình Nhưỡng như việc đóng cửa bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri cũng như kế hoạch dỡ bỏ một cơ sở thử tên lửa lớn. 

Cuộc họp các ngoại trưởng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Triều Tiên diễn ra vào ngày 27-9-2018 (giờ địa phương) tại New York, do Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chủ trì.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến Mỹ-Triều Tiên lần hai đang thu hút sự chú ý cũng như các cường quốc trong khu vực bất đồng về mức độ trừng phạt đối với Triều Tiên, quốc gia được vũ trang bằng bom hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN