Hàng loạt giải đấu quan trọng trên thế giới bị tạm hoãn

14/03/2020 - 08:18

Giải đấu đáng chú ý nhất thế giới, Premier League sẽ tạm hoãn ít nhất đến ngày 3-4-2020 vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bóng sẽ ngừng lăn trên các sân đấu Ngoại hạng Anh trong tháng này. Ảnh: FOX

Bóng sẽ ngừng lăn trên các sân đấu Ngoại hạng Anh trong tháng này. Ảnh: FOX

Sau nhiều tranh cãi, BTC  Premier League đã nhóm họp với FA để đi đến quyết định tạm hoãn giải bóng đá cao nhất xứ sở sương mù. Theo đó, giải đấu số một nước Anh sẽ không diễn ra ít nhất là từ nay cho đến ngày 3-4-2020 do ảnh hưởng của Covid-19. 

Quyết định này được đưa ra sau khi bóng đá Anh đón nhận liên tiếp 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là HLV Mikel Arteta (Arsenal) và tiền vệ Callum Hudson-Odoi (Chelsea). 

Ngoài Premier League, các giải đấu khác ở Anh từ hạng Nhất, hạng Nhì đến các giải nghiệp dư và các giải đấu bóng đá nữ cũng sẽ tạm hoãn. Các trận đấu cấp đội tuyển của bóng đá Anh cũng sẽ không diễn ra trong thời gian từ nay đến 3-4-2020. 

Trong một diễn biến khác, BTC Bundesliga tuyên bố các trận đấu của giải bóng đá số 1 nước Đức sẽ được tổ chức không khán giả vào cuối tuần này trước khi được hoãn 2 tuần để chờ tình hình dịch bệnh được cải thiện. 

Giải chạy lâu đời nhất thế giới Boston Marathon phải dời thời điểm tổ chức từ 20-4 sang 14-9-2020 vì quan ngại về nCoV đang bùng phát. 

2 giải đấu bóng đá VĐQG của Malaysia và Philippines cũng sẽ tạm hoãn. Theo đó, giải VĐQG Malaysia (MSL) sẽ thi đấu nốt cuối tuần này trong điều kiện không khán giả trước khi tạm dừng mọi hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trong khi đó, giải VĐQG Philippines dự kiến bắt đầu vào 21-3 cũng đã được dời lại đến 18-4-2020. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN