HĐND tỉnh làm công tác giám sát ngành nông nghiệp

08/11/2019 - 18:20

BDK.VN - Ngày 8-11-2019, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi giám sát.

Ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chất vấn nhiều vấn đề, yêu cầu ngành nông nghiệp giải trình thêm. Trong đó, có các nội dung như: quản lý chất lượng con giống, cây giống, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi; bảo đảm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; quản lý dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; chất lượng hoạt động các hợp tác xã, vận hành chuỗi giá trị nông sản chủ lực của tỉnh; chất lượng xây dựng nông thôn mới của các địa phương và việc khai thác, sử dụng hạ tầng cơ sở...

 Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm tiếp thu các ý kiến đóng góp của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, trên cơ sở đó, ngành tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ông cũng trả lời thêm về một số nội dung mà Ban Kinh tế - Ngân sách đã nêu.

Trong đó, đối với nâng chất lượng hoạt động các hợp tác xã, tổ hợp tác và xây dựng chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp, ngành sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện.

“Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn để người dân hiểu được rằng, liên kết sản xuất cũng như thực hiện các tiêu chuẩn về sản xuất nông sản là xu thế tất yếu, là điều kiện sống còn của ngành nông nghiệp hiện nay và trong thời gian tới”, ông Bùi Văn Lâm phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục có các giải pháp thực hiện một số vấn đề, như: quản lý tốt dịch bệnh trên đàn heo và có hướng khôi phục để cân đối thị trường; xử lý nghiêm và dứt điểm việc nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa và các trường hợp đánh bắt theo kiểu tận diệt để bảo vệ nguồn lợi thủy sản; tăng cường quản lý, đảm bảo chất lượng nguồn cây giống, bảo vệ thương hiệu cây giống của Bến Tre...

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN