Hiệu quả từ mô hình trồng rau sạch tại trường Tiểu học Tân Thạch B

15/05/2019 - 13:38

Niềm vui của các em khi thu hoạch giá sạch. Ảnh: Trúc Lan

Niềm vui của các em khi thu hoạch giá sạch. Ảnh: Trúc Lan

Thời gian qua, phong trào thiếu nhi tại huyện Châu Thành được đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động; trong đó, mô hình trồng rau sạch ở Trường Tiểu học Tân Thạch B, huyện Châu Thành đã góp phần giáo dục kỹ năng sống gắn với giờ chơi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Với diện tích trường khoảng 16m2, trong năm học 2018-2019, Liên đội Trường Tiểu học Tân Thạch B đã phối hợp nhà trường cải tạo một phần góc sân trường thành vườn rau thủy canh và giá sạch. Hàng ngày, các em học sinh ở khối lớp 4 và 5 thay phiên nhau phụ trách việc chăm sóc vườn rau. Nhờ sự nhiệt tình, siêng năng, trách nhiệm của các em học sinh, vườn rau phát triển xanh tốt với các loại rau như: rau muống, cải bẹ xanh, giá… Trung bình 3 ngày, các em tiến hành thu hoạch 1 lần, sau đó bán cho giáo viên của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đến nay, từ nguồn lãi, Liên đội trường đã tạo được nguồn quỹ gần 2 triệu đồng giúp cho 5 em học sinh nghèo khó khăn, học tốt. Em Nguyễn Ngọc Đăng Khánh - Liên đội trưởng Trường Tiểu học Tân Thạch B cho biết: Qua mô hình này, chúng em được rèn luyện kỹ năng sống, thay vì tham gia vào các trò chơi thì chúng em được tham gia rèn luyện để hiểu thêm về cách trồng rau sạch và có nguồn quỹ để chúng em giúp đỡ các bạn khó khăn.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình thêm ở khối học sinh lớp 3, nâng số lượng trồng rau sạch để có thể giúp nhiều em học sinh hơn”, Thầy Nguyễn Tấn Đạt - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tân Thạch B cho biết.

Trúc Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN