HLV Toshiya Miura chia tay CLB TP. Hồ Chí Minh

11/10/2018 - 07:14

Nhà cầm quân Nhật Bản ra đi sau một năm chinh chiến không thành công ở Nuti Café V-League 2018.

HLV Miura từng nhận được nhiều kỳ vọng khi trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP. Hồ Chí Minh mùa giải 2018.

HLV Miura từng nhận được nhiều kỳ vọng khi trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP. Hồ Chí Minh mùa giải 2018.

Trong thông cáo đưa ra chiều nay 10-10-2018, CLB TP. Hồ Chí Minh cho biết HLV Toshiya Miura không thể tiếp tục vì "lý do cá nhân" và đôi bên đã đạt thoả thuận thanh lý hợp đồng trong không khí vui vẻ.

Nhưng, nguyên nhân thực sự có lẽ là thành tích thiếu thuyết phục của TP. Hồ Chí Minh. Đội chủ sân Thống Nhất kết thúc mùa giải vừa qua ở vị trí thứ 12 trong tổng số 14 đội, dù được đầu tư mạnh hồi đầu mùa. Một số nguồn tin cho rằng, HLV Miura đã trở về Nhật Bản và uỷ quyền cho luật sư trong việc đòi bồi thường một năm lương còn lại trong hợp đồng ban đầu. 

Mức lương tháng của Miura được cho là 17.000 đôla.

Cựu thuyền trưởng Việt Nam nhận lời dẫn dắt TP. Hồ Chí Minh hồi đầu mùa, khi học trò cũ Lê Công Vinh đang làm quyền Chủ tịch. Đội bóng sau đó chiêu mộ nhiều cầu thủ nội chất lượng như Phi Sơn, Ngọc Thịnh, Văn Thuận, Sầm Ngọc Đức, Hải Anh cũng như các ngoại binh Gustavo, Paulo Tavares, Gonzalo, Huỳnh Kesley Alves, Chaves Santos...

Tại lễ xuất quân, HLV Miura đặt chỉ tiêu lọt vào top 5, thậm chí có mặt trong nhóm ba đội dẫn đầu tại giai đoạn một. Ông cũng muốn xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành một đội bóng mạnh, biểu tượng của địa phương lớn nhất nước và tham dự đấu trường châu Á như AFC Champions League.

Tuy nhiên, thực tế tại V-League khác xa với những gì ông thầy người Nhật Bản đặt ra. Các cầu thủ TP. Hồ Chí Minh thi đấu thiên về sức mạnh, đá rắn và bị đối thủ phản ứng vì lối chơi bạo lực. Ở chiều ngược lại, TP. Hồ Chí Minh cũng nhận nhiều thẻ phạt và chấn thương, ảnh hưởng đến lực lượng. Họ từng trải qua chuỗi 11 trận không thắng và có lúc rơi xuống cuối bảng.

Sau khi Công Vinh ra đi và cựu HLV Hữu Thắng về tiếp quản ghế Chủ tịch, tình hình vẫn không được cải thiện. Đại diện của bóng đá TP. Hồ Chí Minh thi đấu ngày càng bết bát và chỉ trụ hạng trước khi mùa giải hạ màn.

Ngoài Miura, HLV thể lực Martin Forkel cũng chia tay TP. Hồ Chí Minh sau một năm gắn bó.

TP. Hồ Chí Minh đang nghỉ sau khi V-League 2018 kết thúc. Họ dự kiến hội quân sau một tháng nữa để chuẩn bị cho mùa giải 2019.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN