Hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử

21/05/2019 - 20:05

Sở Công Thương đã triển khai kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã về xây dựng và duy trì website thương mại điện tử năm 2019.

Theo đó, Sở Công Thương sẽ lựa chọn 13 DN vừa và nhỏ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác… hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử phù hợp với mô hình, sản phẩm của DN, hướng dẫn cho DN cách vận hành website thương mại điện tử, tư vấn cho DN cách thức quảng bá, marketing hiệu quả cho website trong quý II và III-2019. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 13 website gần 100 triệu đồng, từ nguồn sự nghiệp kinh tế năm 2019 của Sở Công Thương.

Hoạt động này góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN và năng lực cạnh tranh của địa phương, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Website thương mại điện tử giúp cho DN giảm chi phí sản xuất, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tiết kiệm thời gian, tăng cường kênh thông tin quảng bá, kết nối DN trong và ngoài nước. Từng bước đưa mua sắm trực tuyến trở thành hình thức mua bán phổ biến của người tiêu dùng, góp phần hỗ trợ trong tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm của các DN trong tỉnh tham gia thương mại điện tử.

Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN