Hoa kiểng Hội chợ Xuân 2019 sức tiêu thụ mạnh

04/02/2019 - 15:04

Ảnh: Trần Quốc

Ảnh: Trần Quốc

Khoảng 9 giờ ngày 4-2-2019 (nhằm ngày 30 Tết) đoạn đường từ Trung tâm thương mại Bến Tre đến bến phà Hàm Luông cũ dòng người tấp nập mua sắm. Đoạn đường này bày bán các sản phẩm trái cây, bông, hoa do nhà vườn ở nông thôn cung cấp.

Sôi động nhất vẫn là khu vực Hội chợ hoa Xuân TP. Bến Tre năm 2019.  Cả một đoạn đường bày bán khá đa dạng các chủng loại hoa, kiểng như: mai vàng, cúc, vạn thọ, hướng dương, bông giấy...phục vụ cho ngày Tết. Dòng người tấp nập đến mua hoa, kiểng kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, sau đó thưa dần. Giá cả có biến động nhưng không đáng kể so với những ngày đầu diễn ra Hội chợ hoa Xuân 2019.

Ảnh: Trần Quốc

Ảnh: Trần Quốc

Hầu hết, các loại hoa, kiểng bay bán đều trổ bung ra. Sức mua có tăng, mỗi người mua ít nhất cũng 2 cặp cúc, vạn thọ hoặc các loại hoa khác. Không ít cá nhân và cơ quan mua hoa, kiểng phải thuê xe lôi đạp hoặc lôi máy để chở về.

Ảnh: Trần Quốc

Ảnh: Trần Quốc

Theo ghi nhận đến, 13 giờ cùng ngày chỉ còn rất ít người bán ở lại để bán cho hết các loại kiểng bông. Phần đông, người bán đã thu dọn về nhà để chuẩn bị đón năm mới.

Công tác dọn dẹp vệ sinh cũng diễn ra song song. Người bán rời khỏi lô thuê về nhà thì rác được dọn dẹp trả lại mỹ quan sạch đẹp để chuẩn bị cho hoạt động chào đón năm mới 2019.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN