Học sinh vẫn tiếp tục đi học bình thường

06/02/2020 - 15:32

BDK.VN - Sáng 6-2-2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Ngọc Bữu cho biết, theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona của tỉnh, hiện nay tình hình kiểm soát dịch bệnh ở tỉnh rất ổn định nên không nhất thiết cho học sinh nghỉ học. Do đó, học sinh trong tỉnh vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Học sinh trong tỉnh tiếp tục đi học bình thường

Học sinh trong tỉnh tiếp tục đi học bình thường

Từ ngày nhập học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh tý 2020 (4-2-2020), tình hình nghỉ học ở học sinh có xảy ra chủ yếu là khối mầm non và mẫu giáo do phụ huynh ngại không cho con đến trường. Đối trường hợp này, các trường sẽ tổ chức phụ đạo bù.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Võ Hồng Khanh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do vi-rút Corona trên toàn cầu, tâm lý hoang mang của phụ huynh và người dân là đúng. Tuy nhiên, ngành Y tế đã triển khai khẩn trương và quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời chỉ đạo sát sao các bệnh viện và Trung tâm y tế huyện, thành phố để chuẩn bị mọi phương án và cơ số thuốc cũng như các phác đồ điều trị trong phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng đã phối hợp với Sở GD&ĐT để thực các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại cơ sở giáo dục; luôn theo dõi rất sát và chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Đối với quyết định cho học sinh nghỉ học hay không tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, ngành Y tế sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT tham mưu lãnh đạo tỉnh để có chỉ đạo kịp thời và thông báo trong cộng đồng.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác nhưng đừng lo sợ bởi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ổn định. Vi-rút corona dễ lây lan nhưng tỷ lệ tử vong thấp. Đối tượng gây tử vong là người lớn tuổi có bệnh lý kèm theo như: cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường,…Với lứa tuổi trung niên và thanh niên chưa ghi nhận ca tử vong.

Vi-rút Corona không tồn tại lâu với nhiệt độ cao, nó sống trong điều kiện nhiệt độ ẩm và khô. Do đó, thời gian này người dân nên hạn chế sử dụng máy lạnh nên dọn dẹp và giữ thông thoáng nhà cửa. Việc đeo khẩu trang nhằm hạn chế hít trực tiếp khi tiếp xúc người hắt hơi và giọt bắn.

Biện pháp quan trọng để phòng ngừa dịch bệnh vẫn là rửa tay, nên hạn chế việc bắt tay, nắm tay. Đối với trẻ em cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, trong đó nên ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm cũng như vitaminn để nâng sức đề kháng cho bé.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN