Hội nghị báo cáo viên chuyên đề phát triển du lịch

24/05/2019 - 20:44

Báo cáo viên tham gia thảo luận tại hội nghị.

Báo cáo viên tham gia thảo luận tại hội nghị.

Sáng 24-5-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề  “Phát triển du lịch” cho các báo cáo viên cấp tỉnh, huyện, các sở ngành, đoàn thể.

Tại hội nghị, ThS. Phan Đình Huê - Phó hiệu trưởng Trường Du lịch và Tiếp thị quốc tế, chuyên gia tư vấn phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã thông tin các vấn đề về: xu hướng phát triển du lịch hiện nay của một số quốc gia trên thế giới, tình hình phát triển trong nước và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; các đặc điểm của ngành công nghiệp du lịch, nhận định về khả năng phát triển du lịch các huyện, thành phố và gợi ý chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bến Tre.

Du lịch nông nghiệp hiện đang là xu hướng phát triển của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây được dự báo là chủ đề du lịch chính của đồng bằng. Đối với Bến Tre, tỉnh được nhận định là một trong các địa phương có thương hiệu về phát triển du lịch, có lợi thế về tuyến giao thông, vị trí địa lý và tài nguyên du lịch.

Gợi ý về tầm nhìn chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, Ths. Phan Đình Huê cho biết, tỉnh cần có định hướng để tạo hệ sinh thái phát triển du lịch theo hướng bền vững, có sự liên kết và phát triển theo hướng du lịch nông nghiệp, cung cấp các sản phẩm xanh, sạch phục vụ khách du lịch.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN