Hội nghị đánh giá công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2017

13/04/2018 - 13:11

BDK.VN - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước chủ trì Hội nghị đánh giá công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2017 vào sáng 13-4-2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Đồng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Đồng

Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh tham dự.

Trong năm 2017, có 27 tổ chức PCPNN, 201 lượt đoàn, 1.594 lượt người và các cơ quan hợp tác quốc tế đến hoạt động tài trợ cho các dự án và hoạt động phi dự án, khảo sát tình hình trên các lĩnh vực như: phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, tài nguyên môi trường… Đối tượng thụ hưởng phần lớn là người nghèo, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, tập trung ở các xã bãi ngang, ven biển.

Tỉnh đã phê duyệt chủ trương tiếp nhận mới 5 chương trình/dự án viện trợ, với tổng giá trị cam kết trên 166 ngàn USD và 33 khoản viện trợ phi dự án từ các tổ chức PCPNN, với tổng giá trị trên 617 ngàn USD. 30 chương trình, dự án, phi dự án đã cam kết được triển khai. Ước tổng giá trị giải ngân đạt trên 2,7 triệu USD.

Dự án và khoản viện trợ PCPNN được triển khai đúng đối tượng, phù hợp với nhu cầu bức xúc của địa phương. Sự đa dạng về hình thức viện trợ, góp phần làm thay đổi nhận thức của người thụ hưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm của địa phương, cộng đồng.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận các vấn đề về công tác tiếp nhận, sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ. 

UBND tỉnh đã triển khai nhiệm vụ công tác PCPNN năm 2018, với 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm quản lý, giám sát, tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các nguồn viện trợ đúng quy định, để giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế tỉnh, đồng thời đảm bảo an ninh chính trị quốc gia.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN