Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh cụm sông Tiền

13/06/2018 - 15:22

 Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tham gia góp ý cùng hội nghị.

 Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị.

Sáng 13-6-2018, tại phòng họp số 2 UBND tỉnh diễn ra hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh cụm sông Tiền. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến dự.

Tại hội nghị, đại biểu nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh cụm sông Tiền trong 6 tháng đầu năm 2018, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2018; xem phóng sự ngắn về các hoạt động nổi bật của Đoàn các tỉnh và tiến hành thảo luận những vấn đề nổi lên của công tác Đoàn hiện nay như: tình hình tư tưởng, chính trị, đạo đức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; công tác củng cố tổ chức Đoàn cơ sở; việc sử dụng mạng xã hội để tập hợp thanh niên, triển khai các phong trào, các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, giải quyết việc làm...

Hội nghị cũng đánh giá việc triển khai và học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), việc xây dựng các mô hình khởi nghiệp và chia sẻ những kinh nghiệm. Thống nhất đề xuất những hoạt động chung của cụm trong thời gian tới…

Ý kiến của các đại biểu đã đánh giá cao phong trào khởi nghiệp của thanh niên hai tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre. Các đại biểu cho rằng, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động, có mô hình hay và cần chia sẻ để các đơn vị còn lại học hỏi và nhân rộng. Từ đó, tạo sự ran tỏa cho cả khu vực, cho cụm.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thống nhất cao với những nội dung trọng tâm mà cụm đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018. Anh lưu ý thêm, các đơn vị cần bám sát chủ đề năm 2018 của Trung ương Đoàn là năm “Tuổi trẻ sáng tạo”, phải có công trình, phần việc rõ ràng, cụ thể. Tiếp tục đổi mới công tác Đoàn, hướng về cơ sở. Tập trung cho phong trào khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng các mô hình hay, hiệu quả, chia sẻ và nhân rộng.

Kết nối, đẩy mạnh để nắm bắt và tập hợp thanh niên qua mạng xã hội. Tập trung tổ chức, hưởng ứng tốt Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, với công trình, phần việc thiết thực, tạo dấu ấn của Đoàn Thanh niên, nhất là công tác tình nguyện tại chỗ của đoàn viên, thanh niên. Quan tâm hơn nữa công tác và phong trào thanh thiếu nhi, nhất là công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em hiện nay mà các đơn vị đã nêu. Tạo sân chơi hè bổ ích cho các em.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN