Hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/07/2020 - 22:08

BDK.VN - Chiều ngày 10-7-2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chủ trì hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện lần thứ 2 Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đến dự.

Nguyên phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng phát biểu tại hội nghị.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của ban soạn thảo Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và cho rằng: Việc xây dựng Văn kiện có đầu tư công phu, nhiều số liệu thuyết phục, có cơ sở khoa học; bố cục trình bày rõ ràng, mạch lạc, dung lượng chuyển tải vừa, cô đọng, khái quát đạt chất lượng của báo cáo chính trị đại hội.

Có ý kiến nhận định: Dự thảo báo cáo chính trị đưa nhiều số liệu nhưng chưa có sự phân tích, so sánh đánh giá cụ thể từng lĩnh vực, chưa làm nổi bật kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ, nhất là nguyên nhân, định hướng các giải pháp. Đề nghị chấn chỉnh, bổ sung sát hợp thực tế đạt được của nhiệm kỳ qua. Những vấn đề chưa đạt thì cần có giải pháp định hướng sát đúng trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thông tin: Dự kiến Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-10-2020. Đến giờ này Tiểu ban Văn kiện, Ban Thường vụ và Tỉnh ủy nhiều lần cho ý kiến, tổ chức lấy ý kiến và có được dự thảo lần 2, đang chuyển Đại hội các huyện, thành phố, các đơn vị tương đương góp ý cũng như lấy ý kiến rộng rãi từ các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các tầng lớp nhân dân.

Việc góp ý sẽ tập trung từ nay đến 25-7-2020, sau đó sẽ hoàn thiện và gửi hồ sơ báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị.

Qua buổi đóng góp hôm nay, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp thu để hoàn thiện thêm một bước nữa. Lãnh đạo tỉnh và Tiểu ban Văn kiện sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung, chấn chỉnh để sát đúng với tình hình phát triển của tỉnh hiện nay, nhất là các chỉ tiêu về thu nhập, tăng trưởng kinh tế… trong nhiệm kỳ tới.

                                                                                                Tin, ảnh: H. Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN