Hội thao phòng không năm 2019

10/10/2019 - 15:27

BDK.VN - Ngày 9-10-2019, tại bãi biển xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp tổ chức hội thao phòng không năm 2019.

Đại tá Võ Văn Việt - Phó trưởng Ban hội thao phòng không Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao thưởng cho các đơn vị

Đại tá Võ Văn Việt - Phó trưởng Ban hội thao phòng không Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao thưởng cho các đơn vị

Có 291 vận động viên, thuộc 29 khẩu đội súng máy phòng không (SMPK) 12,7mm và 24 tổ súng bộ binh tham gia bắn của các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS các huyện, thành phố và các khối thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham gia.

Các vận động viên thực hành bắn bài 3a của khẩu đội SMPK 12,7mm và bài 1 của tổ súng bộ binh (bắn mục tiêu bóng neo).

Qua thời gian gần 1 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả chung: Nội dung khẩu đội SMPK 12,7mm, khối cơ quan, giải nhất, nhì, ba trao cho: Phòng tham mưu, Phòng chính trị và Trường Quân sự.

Đối với khối Ban CHQS huyện, thành phố giải nhất, nhì và ba trao cho Ban CHQS: Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm và Châu Thành.

Đối với lực lượng DQTV, các giải nhất, nhì, ba lần lượt trao cho Ban CHQS huyện: Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre.

Nội dung Tổ súng bộ binh, khối cơ quan, giải nhất, nhì, ba trao cho: Phòng tham mưu, Phòng hậu cần và Đại đội thông tin.

Đối với khối Ban CHQS huyện, thành phố, giải nhất, nhì và ba trao cho Ban CHQS huyện: Chợ Lách, Bình Đại và TP. Bến Tre.

Đối với khối lực lượng DQTV lần lượt trao cho Ban CHQS huyện: Chợ Lách, Bình Đại và TP. Bến Tre.

Giải toàn đoàn lần lượt trao cho Ban CHQS huyện: Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm và Chợ Lách

Riêng các khối thuộc Bộ chỉ huy BĐBP nội dung Tổ súng bộ binh, các giải nhất, nhì và ba lần lượt trao cho: Đồn biên phòng Cửa Đại, Đồn Hàm Luông và Đồn Cổ Chiên

Theo Đại tá Võ Văn Việt - Phó trưởng Ban hội thao phòng không Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội thao lần này nhằm kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, xây dựng, huấn luyện và khả năng hiệp đồng chiến đấu của khẩu SMPK 12,7mm đối với lực lượng phòng không dân quân, phòng không kiêm nhiệm và tổ súng bộ binh của các cơ quan, đơn vị, huyện, thành phố. Đồng thời, rút ra những điểm mạnh, yếu, khắc phục những hạn chế về nội dung và phương pháp tổ chức huấn luyện và tuyển chọn các đơn vị đạt thành tích tốt tham gia hội thao phòng không cấp trên tổ chức sắp tới.

Tin, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN