Hội thảo xây dựng môi trường không khói thuốc lá

12/01/2018 - 07:55

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Ba Tri vừa tổ chức hội thảo về xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc lá. Tham gia hội thảo có 70 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.

Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản về tác hại của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; đồng thời, nêu rõ ý nghĩa của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Đưa ra 6 bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc lá: bước 1 - thành lập ban chỉ đạo; bước 2 - khảo sát thực trạng trước khi triển khai hoạt động; bước 3 - xây dựng nội quy và kế hoạch thực hiện nơi làm việc không có khói thuốc lá; bước 4 - phổ biến nội quy; bước 5 - triển khai các hoạt động hỗ trợ việc thực hiện quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc; bước 6 - giám sát, đánh giá hoạt động xây dựng nơi làm việc không thuốc lá.

* Cùng ngày, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội thảo xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Hội thảo đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng. Mỗi người hãy vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng mà hành động, hưởng ứng không hút thuốc lá, tích cực tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, tìm hiểu và thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tr.Dũng - D.Hiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN