Hội thi cứu đuối tỉnh lần thứ nhất năm 2019

29/06/2019 - 06:45

Các vận động viên đang thi ở nội dung Bơi dìu nạn nhân vào bờ.

Các vận động viên thi ở nội dung bơi dìu nạn nhân vào bờ.

Hội thi cứu đuối tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 gắn liền với lớp tập huấn cứu đuối do Ban Quản lý thực hiện Đề án Phổ cập bơi tỉnh tổ chức, diễn ra vào ngày 28-6-2019, tại Hồ bơi Hoàng Lam.

Có 11 đội cứu đuối của 9 huyện, thành phố tham gia; mỗi đội 5 người, riêng TP. Bến Tre và Bình Đại mỗi đơn vị đăng ký 2 đội.

Các vận động viên là cán bộ ngành văn hóa, thể thao, giáo viên thể dục, cộng tác viên, đoàn viên, thanh niên thuộc các huyện, thành phố; nhân viên trực cứu đuối tại các cơ sở hồ bơi, các cơ sở du lịch, các khu du lịch có tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước trong toàn tỉnh.

Các đội đã tham gia thi đấu ở 3 nội dung: bơi tiếp sức 50m x 4 lần, bơi dìu nạn nhân vào bờ cự ly 50m (gồm bơi tự do 25m và bơi dìu nạn nhân 25m) và phương pháp hồi sức tim phổi cho người bị đuối nước.

Kết quả, giải nhất thuộc về đội TP. Bến Tre, giải nhì đội Mỏ Cày Nam và giải ba đội Ba Tri. Ngoài ra, còn có 3 giải khuyến khích thuộc về Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú và Bình Đại.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Tổ chức Nguyễn Thiện Chí, lớp tập huấn cứu đuối và hội thi cứu đuối nước nhằm giúp cho các học viên có thể ứng dụng những kiến thức kỹ năng cơ bản về kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu khi ngạt nước vào trong thực tế. Thông qua thi đấu để các hướng dẫn viên, giảng viên làm công tác phổ cập bơi được giao lưu, chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, nâng cao nguồn nhân lực phục vụ cứu đuối tại các cơ sở hồ bơi, các bãi tắm, điểm du lịch ven sông, các cơ sở du lịch có tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước; hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn do đuối nước xảy ra.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN