Hội thi Người cao tuổi ca nhạc tài tử lần thứ XI năm 2019

01/06/2019 - 08:53

Ban tổ chức trao giải A cho thí sinh Đoàn Thanh Hùng.

Ban tổ chức trao giải A cho thí sinh Đoàn Thanh Hùng.

Hội thi Người cao tuổi ca nhạc tài tử lần thứ XI năm 2019 diễn ra ngày 31-5-2019, tại Nhà Văn hóa Người cao tuổi tỉnh.

Có 40 thí sinh người cao tuổi trong tỉnh (nam 55 tuổi trở lên, nữ 50 tuổi trở lên) tham dự.

Vòng sơ tuyển, thí sinh trình diễn các bài bản tài tử theo quy định là chọn ca một lớp trong 3 bản Nam hoặc một lớp trong 3 bản Bắc.

 25 thí sinh được chọn vào thi vòng chung kết và có 14 thí sinh được trao giải. Thí sinh Đoàn Thanh Hùng (Phường 6, TP. Bến Tre) đạt giải A, đồng giải B là thí sinh Trần Văn Hùng (Giồng Trôm) và Nguyễn Hữu Ân (Bình Đại), đồng giải C là thí sinh Võ Văn Lo (Phường 4, TP. Bến Tre), Đoàn Văn Hoàng (Phường 6 - TP. Bến Tre) và Bùi Minh Quyền (Phường 2, TP. Bến Tre).

 Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích. Giải người cao tuổi hát khá tốt được trao cho thí sinh Trần Thị Lành (Giồng Trôm).

 Được biết, từ ngày 1 đến 3-6-2019, sẽ diễn ra phần thi đấu các môn thể thao: thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cờ tướng (tại Nhà Văn hóa Người cao tuổi), bóng chuyền hơi, cầu lông, quần vợt (Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh - Nhà thi đấu trước đây). Ngoài ra, còn có hoạt động đi bộ diễu hành, trưng bày ảnh hoạt động văn hóa - thể thao của người cao tuổi, trưng bày triển lãm hoa kiểng, hội thi cây kiểng bonsai. Các hoạt động do các đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và UBND TP. Bến Tre phối hợp tổ chức.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN