Hơn 10 ngàn người phải sơ tán do nổ ở nhà máy hóa chất tại Đài Loan (Trung Quốc)

08/04/2019 - 13:57

Hơn 10 ngàn người dân đã phải sơ tán sau khi xảy ra một vụ nổ tại nhà máy hóa chất của Tập đoàn sản xuất sợi và hóa chất Formosa trong khu công nghiệp ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Văn Lâm, miền Trung Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện trường vụ nổ một nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 22-3-2019. Ảnh: THX/TTXVN
Hiện trường vụ nổ một nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 22-3-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào chiều 7-4-2019, làm nhiều cửa kính của các tòa nhà xung quanh vỡ vụn, thậm chí những ngôi nhà cách nhà máy nhiều km cũng bị rung lắc. Hiện chưa có thông báo về thương vong trong vụ nổ. Do khí ga rò rỉ sau vụ nổ, nên giới chức đã phải tiến hành sơ tán hơn 10.000 người sống tại 5 ngôi làng gần đó. 

Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường khoảng 20 phút sau vụ nổ. Theo truyền thông địa phương, điều tra sơ bộ cho thấy rò rỉ khí ga do đường ống khí đốt tự nhiên hóa lỏng bị gãy nứt có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ. 

Nhà máy hóa chất này từng bị chính quyền địa phương phạt sơ bộ khoảng 162.000 USD do vi phạm các quy định về chống ô nhiễm không khí. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ nổ, cũng như giám sát chất lượng không khí.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN