Họp mặt biểu dương điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

15/05/2018 - 13:56

BDK.VN - Ngày 15-5-2018, Tỉnh ủy tổ chức họp mặt biểu dương, khen thưởng gương điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật của Bác.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao hoa chúc mừng các gương điển hình tại buổi giao lưu. Ảnh: Q.Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao hoa chúc mừng các gương điển hình tại buổi giao lưu. Ảnh: Q.Hùng

Hàm Vụ trưởng, Phó vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Việt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố, những tấm gương điển hình tiêu biểu tham dự.

Tại buổi họp mặt, sau phần báo cáo tóm tắt kết quả sau hai năm triển khai và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), các đại biểu tham dự xem phóng sự ngắn về các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người từ cơ sở; gặp gỡ và giao lưu với những tấm gương điển hình. Công diễn và trao giải các tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác, quảng ba tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí viết về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đó, đợt I của cuộc thi, có 700 tác phẩm với 9 loại hình tham dự. Ban tổ chức đã chọn ra 48 tác phẩm xuất sắc để công diễn và trao giải (32 tác phẩm thuộc lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, 16 tác phẩm thuộc lĩnh vực báo chí).

Cũng tại buổi họp mặt này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 5 cá nhân và 3 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao chứng nhận và biểu dương 11 tập thể và 8 cá nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thành Lập

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá cao kết quả đạt được sau hai năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, việc hưởng ứng và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người ngày càng có sự lan tỏa đến với mọi tầng lớp nhân dân. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là việc làm và học mãi mãi. Đó là những việc làm rất đổi bình thường mà chính từ bản thân của mỗi người chúng ta đã có sẳn, điều quan trọng là học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để chúng ta được tỏa sáng giữa đời thường bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa và gắn với nhiệm vụ, công việc của mình.

 Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đề nghị, trong thời gian tới, cần phát động mạnh mẽ hơn nữa, cụ thể, rõ ràng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để từng cá nhân, tập thể hưởng ứng và làm theo tích cực hơn, để ngày càng có nhiều tấm gương điển hình và là hạt nhân tạo ra sự lan tỏa rộng khắp hơn trong đời sống xã hội.

* Sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, các huyện, thành phố đã đến thắp hương Đền thờ Bác Hồ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. 

 Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN