Họp mặt đảng viên là học sinh, sinh viên

08/02/2018 - 14:48
Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tặng bằng khen cho các ĐV có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Chiều 7-2-2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức họp mặt đảng viên (ĐV) là học sinh, sinh viên (HSSV); sơ kết 2 năm công tác phát triển ĐV trong thanh niên và giới thiệu lớp ĐV Đồng khởi mới; Diễn đàn “Hình mẫu người thanh niên Đồng khởi mới, bạn đã sẵn sàng”. Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

 

Trong 2 năm qua, Đoàn các cấp đã giới thiệu 3.520 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp 2.776 ĐV, chiếm 78,86% so với chỉ tiêu kết nạp ĐV mới Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đề ra. Trong đó, kết nạp vào Đảng 192 đoàn viên ưu tú là HSSV. Riêng năm 2017 có 237 đoàn viên ưu tú được kết nạp lớp ĐV Đồng khởi mới.

Tham gia diễn đàn “Hình mẫu người thanh niên Đồng khởi mới, bạn đã sẵn sàng”, các ĐV, đoàn viên ưu tú đã nêu lên những vấn đề quan tâm như: ý thức tham gia giao thông của đoàn viên, thanh niên các trường THPT hiện nay; điều kiện việc làm cho SV sư phạm sau khi ra trường; trình tự thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho SV về các trường đại học...

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam hoan nghênh Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn hàng năm duy trì và định kỳ tổ chức buổi họp mặt ĐV là HSSV. Từ khi thực hiện chủ trương phát triển ĐV trong HSSV (từ năm 2000), công tác này đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Hàng năm có trên 90 HSSV được kết nạp vào Đảng. Sau 17 năm có trên 3.000 ĐV là HSSV. Tin tưởng rằng, những gương mặt ĐV trẻ, đoàn viên ưu tú được tôi luyện và ngày càng trưởng thành sẽ đóng góp sức trẻ vào quá trình phát triển của tỉnh nhà.

 “Buổi họp mặt gắn với sơ kết 2 năm phát triển Đảng trong HSSV, giới thiệu đoàn viên ưu tú chuẩn bị nguồn, giải pháp để giới thiệu lớp ĐV Đồng khởi mới là việc làm bổ ích. Mong rằng những ĐV trẻ, những đoàn viên ưu tú tiếp tục học tập phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là người ĐV kế thừa sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, phát huy truyền thống của quê hương Đồng Khởi - Phó bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao danh sách đoàn viên ưu tú cho đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tặng bằng khen cho 10 SV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017. Tặng 15 suất học bổng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

 

Tin, ảnh: Phạm Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN