Họp mặt truyền thống bộ đội Tăng thiết giáp

15/10/2014 - 07:05
Quang cảnh buổi họp mặt truyền thống bộ đội Tăng thiết giáp tỉnh Bến Tre 11-10-2014.

Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tăng thiết giáp tỉnh Bến Tre vừa tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Binh chủng Tăng thiết giáp (5-10-1959 - 5-10-2014). Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh, thành phố và 150 đại biểu nguyên là cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 26 Tăng thiết giáp - Quân khu 9 đến dự. 

Ông Lê Hoàng Dũng - Phó trưởng Ban Liên lạc ôn lại truyền thống vẻ vang của Binh chủng Tăng thiết giáp nói chung và truyền thống của đơn vị Trung đoàn 26 nói riêng qua các thời kỳ. Với tinh thần “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể” và truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng”, Trung đoàn đã có mặt trên khắp các chiến trường, tham gia nhiều chiến dịch lớn và trận đánh then chốt, giữ vai trò lực lượng đột kích quan trọng, lập nhiều chiến công xuất sắc trong các cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Với những chiến công và truyền thống đó, bộ đội Tăng thiết giáp nói chung và Trung đoàn Tăng thiết giáp 26 đã góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và cũng như trong chiến đấu giúp bạn Campuchia.

Được biết, đây là năm thứ 15 Ban Liên lạc tổ chức họp mặt. Những năm qua, Ban Liên lạc đã vận động các thành viên đóng góp xây dựng được 3 căn nhà đồng đội và hàng năm tổ chức kỷ niệm ngày mất của các đồng chí hy sinh trên chiến trường K.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN