Họp Tiểu ban hội chợ, triển lãm, hội thi và hội thảo Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre

25/03/2019 - 19:08

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện. Ảnh: Huyền Trang

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện. Ảnh: Huyền Trang

Sáng 25-3-2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì cuộc họp với Tiểu ban hội chợ, triển lãm, hội thi và hội thảo Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huỳnh Quang Đức cho biết, đến nay, sở này đã xây dựng xong kế hoạch Hội thi tuyển chọn vườn dừa kiểu mẫu và Bộ tiêu chí chọn vườn dừa kiểu mẫu và đang triển khai đến các địa phương để việc bình xét, tuyển chọn được chính xác, khách quan.

Theo Sở Công Thương, các nội dung tổ chức Triển lãm sản phẩm từ dừa và Hội chợ thương mại 2019 đang được khẩn trương thực hiện. Cụ thể, sở đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành thực hiện các thủ tục đấu thầu theo quy định. Ngoài ra, Sở cũng chủ động liên hệ Hiệp hội Dừa Việt Nam - đơn vị thành viên trong cộng đồng dừa châu Á Thái Bình Dương để mời các nước trong Hiệp hội Dừa châu Á Thái Bình Dương tham gia trưng bày các sản phẩm dừa.

Đối với Hội thi Sáng tạo ngành Dừa, tuyển chọn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, dự kiến trong tháng 4-2019 sẽ tổ chức phát động hội thi, thể lệ cuộc thi...

Riêng Hội thảo trải nghiệm du lịch vườn dừa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dự thảo kế hoạch và gửi lấy kiến các sở, ngành liên quan. Thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cho các doanh nghiệp lữ hành, các chuyên gia, nhà khoa học khảo sát thực tế các vườn dừa, cơ sở chế biến dừa trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên tiểu ban đề nghị ngành Du lịch cần làm việc với các cơ sở du lịch trong tỉnh nhằm chuẩn bị, nâng cấp các cơ sở, địa điểm du lịch trọng điểm để đón du khách trong thời gian diễn ra lễ hội. Đối với việc tuyển chọn vườn dừa kiểu mẫu, các thành viên cho rằng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn vườn dừa có năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế gắn với phục vụ phát triển du lịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập yêu cầu, các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được phân công khẩn trương thực hiện các công việc. Trong bố trí các gian hàng, trưng bày sản phẩm phải có sự đổi mới, sáng tạo nhằm thu hút khách tham quan. Trước mắt, kiện toàn, bổ sung thành viên chỉ đạo tiểu ban, bộ phận giúp việc nhằm theo dõi, báo cáo thường trực tình hình, tiến độ thực hiện công việc.

“Các thành viên tiểu ban, các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để hội chợ, triển lãm, hội thi và hội thảo được tổ chức trang trọng, chuyên nghiệp góp phần quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh nhà và thu hút nhà đầu tư” -  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị.

Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN