Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7-2020

10/07/2020 - 13:21

BDK.VN - Ngày 10-7-2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7 và sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2020.

 Đại biểu dự hội nghị.

 Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nguyễn Thanh Tiến đã phát biểu ôn lại truyền thống và phát động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7-2020.

Chủ đề Ngày Dân số thế giới năm 2020 là “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”. Dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục tác động nghiêm trọng đến con người, nhất là phụ nữ và trẻ em gái trong công ăn việc làm, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp các ngành, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động truyền thông, giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển, góp phần đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 như: Duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tăng tỷ lệ tầm soát, chẩn đoán trước sinh, sau sinh, tăng số người sử dụng các phương pháp tránh thai hiện đại, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, sức khỏe người cao tuổi, kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn. Trong đó, đối tượng trọng tâm là công nhân các khu công nghiệp và giới học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của toàn xã hội trong công tác dân số để phát triển.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN