Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

09/11/2019 - 19:10

BDK.VN - Ngày 9-11-2019, tại công viên Đồng Khởi, Ban An toàn giao thông (ANGT) tỉnh tổ chức lễ hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2019.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Bà Tịnh Thị Thu Hà - Phó chánh Văn Phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Văn Hoàng - Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cùng đại diện các ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố, chiến sĩ, lực lượng vũ trang Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Văn Hoàng cho biết, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,25 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do TNGT. TNGT đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 - 27 tuổi.

Tại Việt Nam, trong những năm qua, TNGT luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8.000 người bị TNGT cướp đi mạng sống cùng với gần 20 ngàn người bị thương tật suốt đời.

Riêng trên địa bàn tỉnh, trong 10 tháng năm 2019 đã xảy ra 175 vụ, làm chết 121 người, bị thương 81 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 29 vụ (175/204 = 14,21%), số người chết giảm 43 người (121/164 = 26,21%), giảm 6 người bị thương (81/87 = 6,89%). Tỷ lệ số người chết vẫn còn ở mức cao, kết quả kéo giảm TNGT chưa bền vững.

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT lần thứ 8 năm 2019, là chuỗi các hoạt động mà Việt Nam cùng các thành viên Liên hợp quốc tổ chức hàng năm trên toàn thế giới, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do TNGT; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

“Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về ATGT để ngăn chặn thảm họa TNGT. Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn”, ông Lê Văn Hoàng nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND TP. Bến Tre, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential phát biểu chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn, mất mát của gia đình các nạn nhân và động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, kêu gọi mọi người chấp hành nghiêm trật tự ATGT.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao học bổng cho 15 học sinh là con nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn; trao tiền hỗ trợ cho 18 gia đình nạn nhân TNGT.  

                                                         Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN