Iraq chuẩn bị giải phóng thành trì quan trọng của tổ chức IS

11/08/2017 - 07:29
(Nguồn: AFP)

Đơn vị vũ trang của người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq, được biết đến với tên gọi Các đơn vị huy động nhân dân (PMU), đã hoàn tất việc chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tấn công giải phóng Tal Afar, một thị trấn chiến lược cách Mosul 60 km về phía Tây.

Ali Hasim Huseyni, một trong những chỉ huy PMU nói: "Quân đội Iraq và PMU đã hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch này. Chúng tôi đang đợi lệnh từ Tổng tham mưu trưởng Iraq Haider al-Abadi để phát động tấn công."

Bên cạnh đó, Lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Iraq, từng tham gia tích cực trong chiến dịch giải phóng Mosul, cũng sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc giải phóng Tal Afar. Trong khi đó, lực lượng vũ trang của người Kurd tại Iraq Peshmerga không tham gia chiến dịch này.

Vị chỉ huy này cho biết Tal Afar vẫn là một trong những thành trì lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq. Việc giải phóng Tal Afar sẽ đánh dấu thắng lợi to lớn trong cuộc chiến chống khủng bố. Thành phố này có vai trò chiến lược quan trọng, nằm cách Mosul 63 km về phía Tây, cách Sinjar 52 km về phía Đông và không xa khu vực biên giới với Syria./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN