JETRO tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bến Tre

15/10/2019 - 20:24

BDK.VN - Ngày 15-10-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) do ông Hirai Shinji - Trưởng đại diện Văn phòng JETRO, TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến tìm hiểu thông tin về kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư tại tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, ông Hirai Shinji giới thiệu với lãnh đạo tỉnh về Tổ chức JETRO đang hoạt động tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Theo đó, tại Việt Nam, JETRO có 2 văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian qua, JETRO đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại một số tỉnh, thành phía Nam và đã cung cấp nhiều thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh thông tin về tổng quan tình hình kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông; các lĩnh vực: môi trường, du lịch, cũng như chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh”, ông Hirai Shinji đề nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế - xã hội, vị trí địa lý, khí hậu, cũng như thế mạnh về tiềm năng phát triển của tỉnh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ thường xuyên với Tổ chức JETRO, và JETRO sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Ông Hisai Shinji hứa sẽ truyền tải các thông tin về tiềm năng, môi trường đầu tư đến các doanh nghiệp Nhật Bản tham khảo và tìm hiểu.

Tin, ảnh: Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN