Kết thúc chuyến nghiên cứu thực tế của lớp cán bộ quy hoạch cấp chiến lược tại Bến Tre

20/10/2019 - 09:36

BDK.VN - Sau 5 ngày đến Bến Tre, chiều 19-10-2019, đoàn nghiên cứu thực tế lớp Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược Trung ương đã tổ chức tổng kết. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao quà, biểu tượng Đồng Khởi Bến Tre cho các thành viên trong đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao quà, biểu tượng Đồng Khởi Bến Tre cho các thành viên trong đoàn.

Tại buổi tổng kết, đại diện các đồng chí trong đoàn cán bộ đã nêu nhiều ý kiến cảm nhận về thời gian đến và bày tỏ sự trân trọng tiếp đón, mến khách của lãnh đạo tỉnh Bến Tre cũng như các địa phương mà đoàn đã đến nghiên cứu.

Qua khảo sát, đi thực tế, đoàn đã tiếp nhận nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả của tỉnh. Đây sẽ là kinh nghiệm để các địa phương khác có thể học tập, vận dụng.

Các đồng chí trong đoàn cũng góp nhiều ý kiến với tỉnh về bước phát triển của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, góp ý với tỉnh một số vấn đề về phát triển kinh tế, xã hội, nhất là các giải pháp để khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đặc biệt, Bến Tre phải xác định cho được tỉnh đang đứng ở đâu trong khu vực, cả nước để có tầm nhìn sâu, xa hơn trong các nhiệm kỳ tới.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận những tình cảm quý báu mà các thành viên trong đoàn đã chia sẻ, góp ý với tỉnh. Qua đó, càng tạo thêm niềm tin, gắn kết nhau hơn. Tỉnh rất trân trọng, cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến sâu sắc, chân tình, toàn diện trên nhiều lĩnh vực của các thành viên trong đoàn. Đây là cơ hợi để Bến Tre có chương trình, kế hoạch, xây dựng tầm nhìn phát triển thời gian tới. Đó cũng là những định hướng, dẫn dắt Bến Tre phát triển xa hơn. Bến Tre cũng đang xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh, phấn đấu đến năm 2025 có thu nhập ngang bằng bằng khu vực, đến năm 2030 bằng cả nước.

Dịp này, đoàn nghiên cứu tặng 170 triệu đồng cho các địa phương và 200 triệu đồng cho Dự án sách cho tương lai Bến Tre.

Tin, ảnh: H.Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN