Kết thúc môn Karatedo, TP. Cần Thơ vô địch 12 nội dung

22/05/2017 - 07:23
VĐV trẻ Phạm Thị Huỳnh Như. Ảnh: T.Thảo

  • Bến Tre hoàn thành chỉ tiêu đoạt 3 huy chương vàng

Phạm Thị Huỳnh Như là một trong 3 gương mặt vận động viên (VĐV) Karatedo mang lại huy chương vàng (HCV) cho đoàn thể thao Bến Tre. 

Tham gia ở nội dung đối kháng cá nhân nữ hạng cân 40kg, VĐV trẻ Huỳnh Như cho biết: “Bản thân em cảm thấy tự tin, thoải mái bước vào đại hội. Qua kỳ đại hội này, em tự rút được nhiều kinh nghiệm để khắc phục trong những đòn đánh của mình, kỷ cương hơn trong việc tập luyện, học các VĐV bạn ở tinh thần đồng đội để thi đấu đạt thành tích tốt nhất có thể”.

Sự phấn đấu của các VĐV Bến Tre đã giúp đoàn thể thao tỉnh nhà xếp thứ tư ở môn Karatedo dù Bến Tre chưa có đội tuyển chuyên nghiệp, các VĐV đều là tuyển trẻ. Với kết quả 3 HCV, 4 huy chương bạc (HCB), 18 huy chương đồng (HCĐ), đoàn Bến Tre đã hoàn thành chỉ tiêu môn Karatedo (đoạt từ 2 - 3 HCV).

Tham gia môn Karatedo có 138 VĐV đến từ 11 đoàn thể thao, nhiều nhất trong các kỳ đại hội từ trước đến nay, thi đấu 31 nội dung (tương đương 31 bộ huy chương).

Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV. Ảnh: T. Thảo

Kết thúc môn Karatedo, đoàn thể thao TP. Cần Thơ dẫn đầu với 12 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ, kế đến là Đồng Tháp 8 HCV, 6 HCB, 11 HCĐ và thứ ba là Trà Vinh 3 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ. Với kết quả này, TP. Cần Thơ đã soán ngôi vị dẫn đầu của Đồng Tháp qua nhiều lần đại hội trước. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Cần Thơ, Trưởng bộ môn Karatedo vui mừng cho rằng, rất hài lòng về các học trò của mình, đạt được kết quả này là do lãnh đạo TP. Cần Thơ có sự đầu tư trọng điểm cho môn mũi nhọn, thể hiện qua 3 tuyến năng khiếu, tuyển, trẻ. Đồng thời áp dụng đầy đủ chế độ cho VĐV theo Công văn số 149 của Chính phủ, bên cạnh đó Cần Thơ cũng có những chính sách thưởng cho VĐV đạt được thành tích giải quốc gia và quốc tế. Ông Tuấn nhận định, giải năm nay chất lượng chuyên môn rất cao, các VĐV ở đội trẻ quốc gia và đội tuyển quốc gia đều về tham dự thi đấu, sự cạnh tranh diễn ra rất quyết liệt giữa các đơn vị mạnh với nhau.

Đại hội giai đoạn 2 đến thời điểm này đã hoàn thành hai môn là Judo và Karatedo, còn lại Điền kinh, Bóng đá, Vovinam và Bóng chuyền. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến và kết quả ở các môn còn lại.

* Ngày 21-5-2017, ngày mở đầu môn Điền kinh với 6 nội dung thi đấu (có nội dung đấu vòng loại), nhưng Ban tổ chức đã hủy bỏ nội dung ném đĩa nữ, do chỉ có 2 VĐV của Vĩnh Long tham dự và có 3 bộ huy chương được trao nội dung khác đã vào cuộc.

Nội dung ném đĩa nam, Vĩnh Long vẫn là ứng cử viên số 1 khi Trần Minh Tuấn (Vĩnh Long) thi đấu ổn định giành chiếc HCV với thành tích 42m93, vượt cách biệt trước Võ Hồng Thái (Sóc Trăng - HCB) đến 4m04 và Nguyễn Minh Hiếu (Long An - HCĐ) với 7m48.

Ảnh: Dương Thu

Cự ly chạy 100m ở nội dung của nam: 1/ Danh Hạnh (Kiên Giang - 10”82), 2/ Hồ Thanh Chung (10”97), 3/ Nguyễn Trọng Tâm (cùng của Bình Dương - 10”99); về nữ: 1/ Huỳnh Thị Mỹ Tiên (Vĩnh Long - 11”87), 2/ Phan Thị Thùy Linh (TP. Hồ Chí Minh - 12”16), 3/ Lê Thị Thúy Kiều (An Giang - 12”38).

Ảnh: Dương Thu

Qua ghi nhận, về công tác chuyên môn khá cập rập, khá đông trọng tài tại đích đến cự ly 100m (với hơn 10 người) nhưng thiếu trang bị kỹ thuật, chỉ đồng hồ bấm tay và nhìn mắt, nên khó phân biệt thứ hạng của các VĐV về đích. Mặt khác, súng lệnh xuất phát gặp sự cố “đạn lép”, trong đó cự ly 100m của nữ phải đến lần thứ 4 mới xuất phát và cự ly 100m của nam xuất phát với 2 phát súng lệnh, làm cho VĐV “giật mình”. 

Thạch Thảo - Dương Thu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/html/online/baodongkhoi/frontend/application/modules/default/models/Common.php on line 373