Khách du lịch tăng hơn 20%

03/05/2017 - 07:29
Đông đảo du khách đến vui chơi tại Khu du lịch Lan Vương trong những ngày nghỉ lễ.

  • Đưa vào sử dụng các công trình phục vụ dịp lễ

Tỉnh đón số lượng du khách dịp lễ 30-4, 1-5 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. 

Đó là nhận định của ông Trần Duy Phương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Riêng lượng khách đến biển Cồn Bửng (Thạnh Phú) hơn 20 ngàn lượt, đây cũng là xu thế khi thời tiết nóng bức, người dân có nhu cầu đến biển để vui chơi, tận hưởng không khí mát mẻ.

Một số du khách cũng tỏ ra hào hứng khi đến Bến Tre, ghi nhận của phóng viên tại Khu du lịch Lan Vương trong những ngày nghỉ, nhiều bạn trẻ đi “phượt” đã chọn Bến Tre làm điểm dừng chân bởi muốn khám phá xứ cù lao cây trái xanh tươi. Kim Thể và Quang Trung đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết đến Bến Tre, cảm giác rất yên bình, đường phố sạch đẹp, giá cả thức ăn không bị “chặt chém”. Khu du lịch Lan Vương vui, nhưng do đông quá nên các dịch vụ phục vụ chậm, phải đợi lâu. Được biết, Khu du lịch Lan Vương trong những ngày qua đã đón hơn 2 ngàn lượt khách. Bên cạnh đó, Cồn Phụng cũng đón từ 5 - 6 ngàn lượt khách/ngày.

* Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tính từ ngày 29-4 đến 10 giờ ngày 2-5-2017, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 1 người (giảm 4 vụ so với năm trước). Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ (QL) 57, nguyên nhân do người điều khiển không làm chủ tay lái va vào thành cầu. Không có tai nạn đường thủy. Tình trạng ùn ứ diễn ra cục bộ trên tuyến QL.60 (đoạn đường vào cầu Rạch Miễu, huyện Châu Thành) vào các ngày 29-4-2017 (từ 14 giờ đến 21 giờ) và 1-5-2017 (từ 15 giờ đến 20 giờ), do các loại phương tiện giao thông gia tăng đột biến. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết, hướng dẫn đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cho biết trong các ngày nghỉ, trên địa bàn tỉnh không phát hiện các bến xe trái phép (bến cóc), “xe dù”, xe chở quá hành khách, quá tải. Qua kiểm tra không phát hiện bến khách ngang sông và đò chở khách vi phạm quy định.

* Đại diện Ban Quản lý, bảo trì công trình giao thông (Sở Giao thông vận tải) cho biết, đơn vị đã khẩn trương thực hiện và đưa vào sử dụng 3 công trình nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp lễ 30-4 vừa qua. “Cầu Ba Vát trên ĐT.882, huyện Mỏ Cày Bắc sau khi được sửa chữa thành cầu đôi song hành, giao thông qua điểm này không còn cảnh ùn ứ mà suôn sẻ thuận lợi trong mấy ngày nghỉ lễ” - anh Khánh, một người dân sống cạnh chân cầu cho biết. Được biết, cầu Ba Vát mới (cầu đôi song hành) mỗi cầu dài 41m, chiều rộng 4,2m, tải trọng khai thác 15 tấn, phạm vi vuốt nối đường vào đầu cầu, mỗi bên khoảng 40m để đảm bảo an toàn giao thông.

Cầu Ba Vát được sửa thành cầu đôi song hành góp phần khắc phục cảnh ùn ứ thường xuyên diễn ra vào các đợt nghỉ lễ dài ngày.

Bên cạnh đó, công trình sửa chữa ĐT.883 đoạn từ xã Châu Hưng đến Bưng Lớn, huyện Bình Đại đoạn từ Km32+113 tới Km36+214,4 cũng được tăng cường mở rộng nền mặt đường, nền đường rộng 9m, mặt đường rộng 8m, lề đường mỗi bên 0,5m, đồng thời sửa chữa các đoạn hư hỏng cục bộ, chi phí xây dựng công trình hơn 13 tỷ đồng.

Việc sửa chữa ĐH.30 đoạn từ chợ Cái Mít đến bến phà Hưng Phong, huyện Giồng Trôm đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Quy mô đầu tư xây dựng gồm: tăng cường lớp đá dăm dày 12cm, láng nhựa hai lớp tiêu chuẩn, lề đắp đất dính rộng 0,5m mỗi bên và hệ thống an toàn giao thông vuốt nối các đường tẻ, cắm cọc tiêu, biển báo theo quy định. Công trình có chi phí xây dựng hơn 4,8 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN