Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh

16/04/2018 - 13:27

BDK.VN - Sáng 16-4-2018, Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị khu vực 2 -TP. Hồ Chí Minh khai giảng lớp “Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của tỉnh”. Có 129 học viên tham dự, trong thời gian 4 ngày (từ ngày 16 đến 19-4-2018).

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng các học viên tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Q.Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng các học viên tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Q.Hùng

Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Tiến sĩ Phan Công Khanh - Phó giám đốc Học viện Chính trị khu vực 2.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng được nghiên cứu sâu các chuyên đề: nhận diện và phương pháp đấu tranh chống các quan điểm sai trái thù địch; những giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác - Lênin; phòng chống tham nhũng và chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; kiểm soát quyền lực nhà nước trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: quan điểm và thực trạng; phương pháp công tác và yêu cầu về phẩm chất, trình độ, năng lực và kỹ năng công tác của người đứng đầu cấp ủy; kỹ năng tuyên truyền miệng; quan điểm tiếp cận và xử lý tình huống phức tạp trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng lãnh đạo của ủy viên ban thường vụ đề ra nghị quyết, tổ chức thực hiện nghị quyết và tổng kết thực tiễn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo yêu cầu các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong học tập, chủ động trao đổi với các báo cáo viên và lĩnh hội được nhiều nhất có thể các nội dung của chuyên đề. Đây là những chuyên đề rất hay và bổ ích, có thể áp dụng vào thực tiễn trong quá trình công tác. Đặc biệt, các đồng chí học viên quan tâm đến chuyên đề kỹ năng tuyên truyền miệng và xem lớp bồi dưỡng là dịp để có thể rèn luyện, góp phần giải quyết được bài toán "nghẽn" thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo mong muốn đội ngũ báo cáo viên đứng lớp với bề dày kinh nghiệm có thể truyền tải kiến thức ở các chuyên đề một cách cụ thể nhất, đầy đủ nhất.

Q.Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN