Khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2018

12/05/2018 - 17:40

Học sinh trình bày cảm nghĩ về chuyên đề “Tôi yêu sách”.

Học sinh trình bày cảm nghĩ về chuyên đề “Tôi yêu sách”.

Ngày 12-5-2018, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Dự án Sách cho tương lai tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018, với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - đơn vị trường được chọn làm điểm cấp tỉnh, với sự tham dự của khoảng 200 học sinh khối 10, 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, giáo viên, đại diện các huyện đoàn, thành đoàn.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động: thuyết trình chuyên đề “Tôi yêu sách”, thi xếp sách mô hình, thử thách “Khơi nguồn sáng tạo” với các trò chơi liên quan đến nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp; thiết kế không gian đọc sách “Tri thức cho tương lai” với nhiều đầu sách về giáo dục kỹ năng sống, khởi nghiệp…

Tại ngày hội, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre đã phát động hình thức gây quỹ “Hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp”, đồng thời trao phần quỹ khởi đầu là 2 triệu đồng cho Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Dịp này, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ra mắt Câu lạc bộ “Tôi yêu sách”, với 20 thành viên là học sinh các khối 10, 11.

Ngày hội đọc sách năm 2018 diễn ra từ ngày 12 đến 27-5-2018 trên quy mô 26 trường THPT, THCS và Tiểu học tham gia Dự án Sách cho tương lai (thuộc địa bàn các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Thạnh Phú, TP. Bến Tre).

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN