Khai trương quán cơm Nhân Thiện 2000

19/04/2019 - 18:09

Các đại biểu cắt băng lại lễ khai trương quán cơm Nhân Thiện 2000.

Các đại biểu cắt băng lại lễ khai trương quán cơm Nhân Thiện 2000.

Ngày 19-4-2019, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre tổ chức khai trương quán cơm Nhân Thiện 2000, tại địa chỉ 108/1 đường 30-4, Phường 4 (đối diện UBND Phường 4).

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và đại diện nhiều tổ chức, nhà hảo tâm đến dự.

Quán sẽ tổ chức phục vụ từ thứ Hai đến thứ Sáu, thời gian từ 10 giờ 30 đến 12 giờ. Thức ăn gồm 4 món: canh, xào, kho, trái cây. Dự kiến mỗi ngày quán phục vụ 200 suất.

Đối tượng phục vụ là người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, ve chai, khuân vác, học sinh, sinh viên và khách là mạnh thường quân đến dùng cơm ủng hộ. Người đến ăn trả 2.000 đồng/suất. Trường hợp người ăn muốn ủng hộ thêm số tiền trên suất ăn, thì bỏ tiền vào thùng ủng hộ do quán bố trí sẵn. Nếu ủng hộ trên 100 ngàn đồng thì liên hệ với kế toán quán cơm để ra phiếu thu và kèm theo thư cảm ơn.

Ông Nguyễn Văn Triều Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre  cho biết, quán ăn đi vào hoạt động có sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm, trong đó có thể kể đến Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (tài trợ thực phẩm thường xuyên), Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới (tài trợ 700kg gạo/tháng, dầu ăn), Công ty TNHH vận tải và thương mại Hoàng Khải (hỗ trợ 100 triệu  đồng và vật dụng phục vụ bếp ăn)… Trong thời gian tới, nếu được quán sẽ phục vụ 7 ngày trong tuần.

Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã trao Thư cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân; Ban điều hành, Ban quản lý, Ban kiểm soát quán cơm cũng đã ra mắt.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã phát biểu chia sẻ thêm về sự ra đời, cũng như những mong muốn đối với hoạt động của quán Nhân Thiện 2000 trong thời gian tới.

Theo ông Phan Văn Mãi, khi đã ổn định, quán nên hoạt động 7 ngày trong tuần. Tại quán cũng có thể mở gian hàng cho và nhận. Những ai có quần áo cũ, đồ gia dụng có thể giặt sạch, mang tới để cùng chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

“Không có nghĩa bố thí hay ban ơn mà là trao gửi, lan tỏa yêu thương. Người đến sẽ cảm thấy được sưởi ấm bởi tình yêu thương” - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nói.

Tin, ảnh: K. Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN