Khẩn trương khắc phục ô nhiễm môi trường do bơm cát bùn tại xã Sơn Đông

19/05/2019 - 20:28

Lòng kênh Ấp 3, xã Sơn Đông đã được dọn sạch, thông thoáng hơn. Ảnh: PV

Lòng kênh Ấp 3, xã Sơn Đông đã được dọn sạch, thông thoáng hơn. Ảnh: PV

Báo Đồng Khởi, số ra ngày 13-5-2019, có bài phản ánh việc bơm chuyền cát bùn đã gây ô nhiễm lòng kênh, thuộc Ấp 3, xã Sơn Đông, TP. Bến Tre.

Theo đó, bà Trần Thị Thu Thảo (chủ doanh nghiệp) đã thuê đất của một hộ dân, thuộc Tổ 20, Ấp 3, xã Sơn Đông để làm trạm trung chuyển bơm cát (bơm cát chuyền). Chủ doanh nghiệp này đã đặt ống nhựa, bơm cát từ ngoài sông Mã (thuộc xã Sơn Đông) dẫn tới trạm trung chuyển rồi tiến hành bơm cát tiếp cho những người dân có nhu cầu mua cát.

Việc bơm cát chuyền này đã làm rò rỉ bùn, cát chảy xuống lòng kênh và đã làm nghẽn dòng chảy của nước, gây ô nhiễm môi trường. Người dân khiếu nại đã lâu nhưng chưa được giải quyết.

Sau khi Báo phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Sơn Đông đã tiến hành lập biên bản. UBND xã đã yêu cầu chủ doanh nghiệp khắc phục việc ô nhiễm (thời gian khắc phục đến ngày 26-5-2019 là xong).

Hiện nay, DN đã dừng việc bơm cát bán mà tiến hành việc phát quang cây cỏ và làm sạch lòng kênh. “Doanh nghiệp đã phát quang và hút bùn khơi thông đoạn kênh Tổ 20, Ấp 3 được một đoạn dài khoảng 400m. Đoạn kênh còn lại gần 100m, doanh nghiệp đang tiếp tục thực hiện. Các ngành, đoàn thể xã đã theo sát để đôn đốc, nhắc nhở”, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Đông Nguyễn Thuần Vũ cho hay. 

Mong rằng, UBND xã Sơn Đông cần quản lý chặt chẽ hơn và tiếp tục đôn đốc chủ doanh nghiệp khắc phục ô nhiễm môi trường đúng như đã cam kết.

BPTBĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN