Khánh thành khu nghỉ dưỡng cao cấp Mãi Xanh

25/03/2013 - 08:46
Cắt băng khai trương khu du lịch.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Mãi Xanh - Forever Green resort là một dự án lớn do Công ty TNHHTM Lô Hội đầu tư xây dựng trên diện tích 21ha, với tổng số vốn đầu tư 50 triệu USD.

Đến nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn đầu, gồm: khu B, với 60 phòng nghỉ dạng villa mini, được trang bị tiện nghi sang trọng, hiện đại đạt chuẩn 4 sao; một phần khu A đã hoàn thành, chính thức khai trương chào đón những vị khách đầu tiên đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm vào ngày 22-3-2013. Tham dự buổi lễ khánh thành có ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Minh - Cục phó Cục An ninh Bộ Công an, ông Nguyễn Thành Rum - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Thành Ân - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cùng đông đảo khách mời trong và ngoài tỉnh.

Trao quà cho khách hàng đầu tiên đến nghỉ tại khu du lịch. Ảnh: H.Hiệp

Dự án khu nghỉ dưỡng Mãi Xanh (Khu nghỉ dưỡng) được xây dựng gồm 2 giai đoạn, dự kiến hoàn thành vào năm 2018, theo phong cách gần gũi với thiên nhiên với các dịch vụ thuộc hạng cao cấp, có chất lượng quốc tế. Tận dụng thế mạnh vốn có của vùng đất bốn mùa cây lành trái ngọt bên dòng sông Tiền hiền hòa, êm đềm cùng những con người đôn hậu, hiếu khách, khu nghỉ dưỡng được đánh giá là khu du lịch và nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cũng là resort cao cấp đầu tiên của Bến Tre. Dự án khi hoàn thành sẽ đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển của tỉnh nói chung và ngành du lịch nói riêng, góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình. Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Trương Thị Nhi - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM Lô Hội nhấn mạnh, khu du lịch Mãi Xanh ra đời xuất phát từ tình cảm sâu đậm, từ di ngôn của người mẹ quá cố cùng tâm huyết được ấp ủ bởi tình yêu quê hương của bà. Mảnh đất, nơi chôn nhau cắt rốn cùng sự tảo tần, một nắng hai sương của người mẹ bên gánh hàng hủ tiếu để nuôi dạy bà nên người. “Con phải biết sống vì người khác, biết sống cho quê hương, phải biết yêu thương, giúp đỡ những người nghèo khó, neo đơn”. Lời dạy ngày nào của mẹ luôn được bà khắc ghi và xem đó như là ước nguyện, là di ngôn để phấn đấu. Sau mấy mươi năm bôn ba, vượt qua bao khó khăn, vất vả làm việc, đến hôm nay bà đã có điều kiện để hoàn thành ước nguyện năm nào của mẹ. Vì vậy, bà không ngần ngại trở về quê hương xã Phú Túc (Châu Thành) với dự án được ấp ủ bằng tâm huyết và tình cảm của người con Đồng Khởi, đầu tư, xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp này. Hiện tại, giai đoạn 1 đã hoàn thành với 60% dự án, gồm: 60 phòng nghỉ dưỡng cao cấp đạt 4 sao, khu nhà hàng phục vụ tiệc trong nhà, khu dạ tiệc ngoài trời dành cho những buổi tiệc dã ngoại, khu dạy làm bánh, nấu ăn cổ truyền, khu du lịch giải trí thư giãn dành cho thượng khách tọa lạc cạnh sông Tiền, khu giải trí dân gian, khu trung tâm phục hồi và nâng cao sức khỏe, khu vui chơi dành cho trẻ em, vườn cây ăn trái đủ loại dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đến tham quan và học tập, khu bắt cá, khu rau xanh do Tập đoàn Nhật Bản thí nghiệm và nhân giống, khu nuôi cá, gà, rau sạch dành cho nhà hàng và đặc biệt có khu vườn hoa thơm đủ loại dành cho du khách thưởng ngoạn. Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện vào tháng 11-2014, gồm: Khách sạn 120 phòng và khu coconut villa với 120 Bungalow khu hội nghị từ 1.000 đến 1.500 khách, khu nhà hàng hải sản bên bờ sông cầu Rạch Miễu để phục vụ các món ăn mang đặc trưng của vùng quê sông nước cho du khách trong và ngoài nước; đặc biệt có món hủ tiếu Bà Chín được người mẹ kính yêu của bà truyền lại mang đậm hương vị quê hương, cùng các nguồn thực phẩm rau, cá, gà, tôm sạch được nuôi trồng tại chỗ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ có lời chúc mừng và chia vui đến bà Trương Thị Nhi, người con của quê hương đã đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu nghỉ dưỡng được đánh giá là cao cấp nhất tại Bến Tre. Đồng thời, ông cũng lưu ý Ban quản lý nơi đây cố gắng bố trí tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây; chuyển giao những giống cây trồng mới, cách chăm sóc rau sạch an toàn mà Tập đoàn Nhật Bản đang nghiên cứu và trồng tại khu nghỉ dưỡng cho người dân trong vùng. Ông Lê Thành Ân - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, chúc mừng và bày tỏ lòng ngưỡng mộ bà Trương Thị Nhi có tầm nhìn thấu đáo trong việc cung cấp dịch vụ, nơi ở chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý.

Ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gởi lời chúc mừng, cũng như ghi nhận và trân trọng những cố gắng mà Công ty TNHHTM Lô Hội đã thực hiện hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của dự án. Công ty đầu tư dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Mãi Xanh đã giúp cho tỉnh Bến Tre có thêm một doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn trên lĩnh vực du lịch, góp phần cải thiện đời sống của người dân nơi đây, tạo nguồn lực mới để Bến Tre có khả năng thu hút khách du lịch ngày càng đông hơn, nhiều hơn. Qua đó, giúp cho Bến Tre từng bước xây dựng thương hiệu du lịch xanh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Dù chỉ hoàn thành ở giai đoạn đầu nhưng du khách sẽ được tận hưởng một không gian yên ả, hiền hòa, thật sự bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của những cảnh vật được bố trí với gam màu xanh nhẹ nhàng của khu nghỉ dưỡng. Cùng với tuyến du lịch sinh thái Quới Sơn, Khu nghỉ dưỡng sẽ làm cho cửa ngõ Xứ dừa Bến Tre ngày một thêm thăng hoa, nâng nét đẹp quyến rũ của miệt vườn Châu Thành - huyện Văn hóa đầu tiên của tỉnh. Đồng thời, ông cũng lưu ý, cán bộ, nhân viên của Công ty cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để thực hiện đạt kết quả cao trong kinh doanh; thực hiện tốt các quy định của pháp luật. Về phía chính quyền địa phương, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện và quan tâm đôn đốc, chỉ đạo các ngành chức năng tạo nhiều thuận lợi để Công ty TNHHTM Lô Hội thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh cũng như tiếp tục hoàn thành các hạng mục thuộc dự án trong giai đoạn 2; hỗ trợ Công ty kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phạm Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN