Khởi công xây dựng Trường Mầm non - Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Bảo Quyên

15/04/2018 - 15:14

BDK.VN - Sáng 15-4-2018, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Giáo dục Bảo Quyên tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non - Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Bảo Quyên, tọa lạc Phường 8, TP. Bến Tre.

Lễ khởi công công trình Trường mầm non - Trung tâm ngoại ngữ và tin học Bảo Quyên. Ảnh: Phan Hân

Lễ khởi công công trình Trường mầm non - Trung tâm ngoại ngữ và tin học Bảo Quyên. Ảnh: Phan Hân

Đây là trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế thứ 2 được đầu tư ở tỉnh sau Trường Mầm non ABI của Tập đoàn Thành Thành công.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đến dự.

Dự án Trường Mầm non - Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Bảo Quyên được xây dựng trên khuôn viên trên 600m­2. Công suất thiết kế bao gồm 35 phòng học, trong đó, 20 phòng học cho trẻ cùng với các khối phụ trợ đi kèm và 15 phòng học ngoại ngữ, tin học. Ngoài ra còn có các phòng chức năng (vui chơi, thư viện, đàn, học vẽ…). Dự kiến, trường sẽ tiếp nhận gần 600 trẻ.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Giáo dục Bảo Quyên đã ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ giáo dục từ Trường Dominic College Australia (Úc). Các giáo trình và phương pháp giảng dạy Trường Dominic College Australia sẽ cung cấp. Trường sẽ đưa toàn bộ giáo trình Cambridge cùng với đội ngũ giáo viên bản ngữ tham gia vào quá trình giảng dạy, đảm bảo các trẻ có một ngôi trường học tập năng động, thực tế và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với nhà đầu tư cũng như mang ý nghĩa xã hội nhân văn cho nền giáo dục của tỉnh. Trường Mầm non - Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Bảo Quyên khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng trong thời gian tới sẽ là nơi đào tạo giúp trẻ tiếp cận kiến thức, giáo dục kỹ năng sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tin tưởng Trường Mầm non - Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Bảo Quyên sẽ là trung tâm tích hợp đào tạo và phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất cho tất cả các cháu thiếu nhi trong toàn tỉnh.

 Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhắc nhở việc bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị. Đặc biệt, quan tâm chất lượng, an toàn của công trình khi thi công.

Tại lễ khởi công, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Giáo dục Bảo Quyên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Hiệu trưởng Trường Dominic College Australia bà Beth Gilligan.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN