Khởi tố 2 đối tượng trộm xe bán lấy tiền chơi game bắn cá

20/07/2019 - 20:49

BDK.VN - Ngày 19-7-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định khởi tố, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm, sinh năm 1976, ngụ ấp Bình Lộc, xã Đại Hòa Lộc và Nguyễn Thanh Vũ, sinh năm 1983, ngụ ấp Bình Thạnh 3, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại can tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng trộm xe tại cơ quan điều tra

Đối tượng trộm xe tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 6-7-2019, Lâm đến rủ Vũ sang huyện Ba Tri chơi game bắn cá. Do không có phương tiện đi, Vũ sang nhà hàng xóm là anh Huỳnh Trung Trực (sinh năm 1974) để mượn xe nhưng nhà anh Trực đóng cửa. Phát hiện bên hông nhà có 1 chiếc xe đạp điện, Vũ và Lâm đã lấy trộm.

Sau đó, cả hai mang xe đến một tiệm game ở xã Phú Lễ, huyện Ba Tri cầm, với giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, cả hai không nhận tiền mặt mà quy đổi thành điểm, tham gia chơi game bắn cá và thua hết số tiền trên.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người bị hại, cơ quan điều tra đã khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp của Vũ và Lâm. Đặc biệt, qua đấu tranh, Nguyễn Thanh Lâm đã khai nhận hành vi trộm cắp xe mô tô biển kiểm soát 71V1-0838 của anh Lê Hữu Trí (sinh năm 1968), ngụ ấp Bình Huề 1, xã Đại Hòa Lộc vào ngày 17-7-2019. Chiếc xe này cũng bị Lâm mang đi cầm ở xã Phú Lễ và đổi điểm để chơi game bắn cá. Bản thân Nguyễn Thanh Vũ đã có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN