Không tham của đánh rơi

10/06/2019 - 06:53

Đến Tòa soạn Báo Đồng Khởi, ông H. (Phường 4, TP. Bến Tre) nhờ thông tin về việc làm tốt của quán dịch vụ ăn uống Hằng, ở Khu đô thị Sao Mai, Phường 7, TP. Bến Tre.

Theo ông H., chiều 5-6-2019, ông H. đi tiếp khách ở nhiều điểm khác nhau cho tới 21 giờ thì về nhà. Sáng hôm sau, ông mới hay bị mất ví đựng tiền, trong đó có các giấy tờ tùy thân, tiền mặt và hơn 200 USD (tổng trị giá hơn 5 triệu đồng).

Ông H. hỏi người thân và bạn bè nhưng không có kết quả. Ông đến quán Hằng để hỏi thăm. Chủ quán sau khi hỏi tên họ, địa chỉ của ông H. xong, liền lấy ra một túi nylon được dán kín và niêm phong cẩn thận. Ông H. mừng rỡ nhận lại vật đánh rơi, ngõ ý muốn đền ơn nhân viên dọn dẹp và chủ quán nhưng ai cũng từ chối.

Bà Hằng cho biết, khoảng 21 giờ ngày 5-6-2019, trong lúc dọn dẹp nhân viên quán có trao bà một ví tiền của khách đánh rơi. Bấy giờ có một khách hàng tới mua thức ăn mang về, chủ quán liền kiểm tra ví tiền và nhờ người khách này chứng kiến, sau đó niêm phong lại để chờ người mất tài sản tới nhận.

Không riêng gì trường hợp của ông H., ngày 6-6-2019, một nhóm thanh niên sau khi dùng tiệc ra về để quên cặp da, trong đó có máy laptop. Chủ quán đã niêm phong, cất giữ cẩn thận và giao tài sản lại cho người bị mất.

Theo người dân địa phương, có nhiều trường hợp khách đánh rơi tiền, nhân viên của quán đã lượm và trao cho chủ quán cất giữ để trả lại cho người bị mất của.

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN