Khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời áp mái

28/07/2019 - 19:58

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin các vấn đề chung của tỉnh và khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin các vấn đề chung của tỉnh và khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái.

Ngày 28-7-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì chương trình họp mặt Cà phê doanh nghiệp (DN) tháng 7-2019 và thông tin một số vấn đề chung của tỉnh được quan tâm trong thời gian tới.

Tình hình hiện nay cho thấy, có một số DN dệt và may đang thực hiện chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc về Việt Nam rất nhiều, trong đó có Bến Tre. Chính phủ cũng đã có văn bản chỉ đạo các tỉnh quan tâm tạo điều kiện cho các DN đầu tư. Dự kiến tỉnh sẽ có quy hoạch và chọn khu đất ngoài khu công nghiệp để DN có thể tiếp cận.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin liên quan điện mặt trời áp mái, Bộ Công Thương đã phê duyệt chính sách hỗ trợ điện năng lượng mặt trời áp mái. theo đó, Nhà nước hỗ trợ mỗi hộ lắp đặt 3 triệu đồng/kWp, hộ lắp công suất 2 - 3 kWp sẽ được hỗ trợ 6 - 9 triệu đồng, tương đương 15% chi phí lắp đặt. Chương trình kéo dài từ 2019 - 2021. Đây là điều kiện mở ra cơ hội phát triển năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh cũng thông báo mời các DN tham gia hai lớp tập huấn trong tháng 8-2019 là: lớp lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả và lớp thiết lập mục tiêu mô hình thẻ điểm cân bằng và chỉ số đo lường hiệu suất công việc.

Tin, ảnh: Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN