Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục năm 2018 tại Thạnh Phú

08/01/2019 - 14:18

Kiểm tra hồ sơ. Ảnh: Văn Minh

Kiểm tra hồ sơ. Ảnh: Văn Minh

Ngày 7-1-2019, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ tỉnh do Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh La Thị Thúy dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Thạnh Phú về công tác PCGD năm 2018.

Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo PCGD và xóa mù chữ huyện Nguyễn Ngọc Tân tiếp đoàn.      

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ PCGD, xóa mù chữ của huyện; kiểm tra thực tế công tác PCGD, xóa mù chữ một số xã, thị trấn.

Qua kiểm tra, đoàn thống nhất các kết quả phổ cập giáo dục mà huyện đạt được trong năm 2018. Đó là đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi với 18/18 xã, thị trấn. Đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 2 với 18/18 xã, thị trấn; trong đó có 14/18 xã, thị trấn đạt mức độ 3, tăng 1 xã so với cùng kỳ. Các xã chưa đạt là Tân Phong, Thới Thạnh, An Thuận và Thạnh Hải.

Trong công tác PCGD THCS, huyện có 5 xã đạt chuẩn mức độ 2 và 13/18 xã, thị trấn đạt mức độ 3, tăng 4 xã so với năm 2017. 12/18 xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn PCGD trung học.

Về công tác xóa mù chữ, huyện đạt chuẩn mức độ 1, với 18/18 xã, thị trấn.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh La Thị Thúy đánh giá: “Ban Chỉ đạo huyện có quan tâm đến công tác PCGD; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp, thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục và đạt nhiều kết quả tích cực trong việc vận động học sinh bỏ học trở lại lớp. Thời gian tới, huyện cần khắc phục hạn chế, khó khăn còn gặp phải để thực hiện tốt hơn công tác PCGD. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng các chuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhất là chuẩn ngoại ngữ; tiếp tục duy trì và nâng chất chuẩn PCGD ở các cấp đã đạt được”.

Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN