Kiểm tra công tác phòng chống viêm đường hô hấp cấp

18/02/2020 - 21:41

BDK.VN - Ngày 18-2-2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) đã đến kiểm tra công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các trạm y tế và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố làm việc với Trạm Y tế phường 1

Đoàn kiểm tra củBan Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố làm việc với Trạm Y tế Phường 1.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, các các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã chỉ đạo cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thường xuyên vệ sinh cơ quan, phòng làm việc, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang nơi có đông người. Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không đăng, bình luận các thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh nhằm tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong cộng đồng.

Trạm y tế các xã, phường đã tích cực tham mưu cấp ủy, UBND cùng cấp triển khai nội dung công việc theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố.

Qua kiểm tra thực tế tại các đơn vị, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của các đơn vị trong triển khai chỉ đạo của tỉnh, thành phố về phòng chống dịch, nhất là công tác thông tin tuyên truyền cũng như chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đoàn lưu ý trạm y tế, cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn không được chủ quan, lơ là mà tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang nơi đông người; duy trì đều đặn việc vệ sinh cơ quan, phòng làm việc, rửa tay bằng nước diệt khuẩn đồng thời duy trì chế đô dinh dưỡng phù hợp bảo vệ sức khỏe.

Tin, ảnh: Hồng Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN