Kiểm tra công tác xét duyệt, bình nghị công dân nhập ngũ năm 2020

30/09/2019 - 13:15

Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi họp hội đồng NVQS xã

Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi họp hội đồng NVQS xã

Đoàn kiểm tra công tác xét duyệt, bình nghị công dân nhập ngũ năm 2020 do Thượng tá Đỗ Văn Còn - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác xét duyệt, bình nghị tại xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS xã Tân Bình, kết quả bình nghị lần 1 tại các ấp trong xã có 96 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nhập ngũ, 65 công dân đề nghị hoãn gọi nhập ngũ.

Sau đó, các thành viên Hội đồng NVQS xã phụ trách các ấp giải trình, đề đạt, những trường hợp đề nghị hoãn và được xét. Hội đồng đi đến kết luận ra lệnh gọi 108 công dân khám sức khỏe NVQS theo quy định, nhất trí hoãn 53 công dân theo đề đạt với các điều kiện và hoàn cảnh phù hợp, đảm bảo đúng theo quy định và hướng dẫn của trên.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu xã cần làm đúng theo hướng dẫn các cấp, đặc biệt là đúng luật. Các trường hợp tạm hoãn phải có giấy tờ hợp lệ kèm theo đúng quy định để thông qua cấp trên.

Thời gian tới, các thành viên trong hội đồng NVQS xã cần quan tâm thực hiện đầy đủ các bước tuyển công dân nhập đúng quy định, để đảm bảo tuyển quân đạt chất lượng và chỉ tiêu trên giao.

                                                                             Tin, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN