Kiểm tra, tuyên truyền các bến khách ngang sông trước mùa mưa, bão

22/06/2020 - 22:11

BDK.VN - Sáng ngày 22-6-2020, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra, tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về giao thông đối với các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh.

Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra, tuyên truyền các bến khách trên Sông Cổ Chiên.

Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra, tuyên truyền các bến khách trên sông Cổ Chiên.

Nội dung kiểm tra gồm các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện thủy nội địa gồm: Giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm của phương tiện; giấy phép, chứng chỉ chuyên môn của thuyền trưởng, máy trưởng; trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, dụng cụ cứu sinh trên phương tiện và hoạt động khác có liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa của các phương tiện thủy nội địa... Địa bàn kiểm tra chủ yếu là các bến khách ngang sông trên tuyến sông Tiền, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên; kênh Chẹt Sậy, kênh Chợ Lách, rạch và kênh Mỏ Cày.

Thông qua công tác kiểm tra, Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền, nhắc nhở các chủ bến khách, người điều khiển phương tiện phải chú ý, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong mùa mưa bão. Vận động các chủ bến khách, người điều khiển phương tiện ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy khi tham gia giao thông.

Trung tá Sử Văn Hưng: Trạm trưởng, Trạm Cảnh sát đường thủy Chợ Lách cho biết thêm: Qua kiểm tra thực tế 3 bến khách trên sông Cổ Chiên thuộc địa bàn huyện Chợ Lách, cả 3 bến đảm bảo chấp hành nghiêm, không phát hiện vi phạm. Ngoài việc kiểm tra, tuyên truyền, thời gian tới lực lượng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, đặc biệt là cơ quan truyền thông thường xuyên thông tin, tuyên truyền; kiểm tra, kiểm soát nắm chắc tuyến, địa bàn để phòng ngừa tai nạn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến được phân công.

Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN