Chọn đột phá trên lĩnh vực công nghiệp và du lịch

Chọn đột phá trên lĩnh vực công nghiệp và du lịch

 • Xu thế phát triển năng lượng tái tạo

  Xu thế phát triển năng lượng tái tạo

  27-09-2019 07:44

  “Việc phát triển năng lượng theo kiểu truyền thống: nhiệt điện hay ngay cả thủy điện được đánh giá là làm trầm trọng thêm quá trình biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay. Do đó, phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) là xu thế tất yếu của các địa phương góp phần cải thiện môi trường sống xanh và sạch hơn”, PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung - Giám đốc Viện Nghiên cứu BĐKH, Đại học Cần Thơ nhận định.

 • Phát triển công nghiệp chế biến và năng lượng tái tạo

  Phát triển công nghiệp chế biến và năng lượng tái tạo

  18-09-2019 08:05

  Trên tinh thần “Đồng khởi mới”, hoạt động của ngành công thương trong thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực, tạo được những “điểm sáng” trong phát triển kinh tế, đặc biệt là chế biến thủy sản và dừa

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  11-09-2019 07:10

  Hoạt động khuyến công (KC) thời gian qua đã dần đi vào nền nếp, số lượng các đề án, kinh phí hoạt động hàng năm có tăng lên và đã mang lại lợi ích thiết thực cho việc khuyến khích phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn tỉnh.

 • Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh

  Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh

  09-08-2019 19:01

  Ngày 9-8-2019, Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Niệm đã chủ trì hội thảo đánh giá Đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  31-07-2019 08:34

  Hoạt động khuyến công (KC) của tỉnh thời gian qua dần đi vào nền nếp, số lượng các đề án, kinh phí hoạt động hàng năm có tăng lên và đã mang lại lợi ích thiết thực cho việc khuyến khích phát triển công nghiệp (CN), tiểu thủ công nghiệp (TTCN) trên địa bàn tỉnh.

 • Mỏ Cày Nam phát triển mạnh tiểu thủ công nghiệp

  Mỏ Cày Nam phát triển mạnh tiểu thủ công nghiệp

  27-02-2019 08:15

  Đóng góp khoảng 20% tổng sản phẩm trong cơ cấu kinh tế, giúp cho 27 ngàn lao động có thu nhập, ngành sản xuất tiểu thủ công nghiệp ở huyện Mỏ Cày Nam đã vươn lên đóng vai trò là “chỗ dựa” cho người dân, nhất là trong thời điểm ngành kinh tế chủ lực là chăn nuôi heo bấp bênh.

 • Tạo “thế đứng” vững chắc để hội nhập

  Tạo “thế đứng” vững chắc để hội nhập

  20-02-2019 09:38

  Một số doanh nghiệp (DN) ở tỉnh đã và đang tự tạo cho mình một thế đứng vững chắc để hòa mình vào xu thế hội nhập với nền kinh tế thế giới. Không chỉ đầu tư thay dây chuyền sản xuất, nhiều DN còn tự chế tạo máy, xây dựng thương hiệu cho riêng mình trên bản đồ kinh tế quốc gia, thậm chí quốc tế.

 • Khai thác tiềm năng “mỏ dầu” xứ Dừa

  Khai thác tiềm năng “mỏ dầu” xứ Dừa

  28-01-2019 07:02

  “Dừa là mỏ dầu lộ thiên, có kế hoạch khai thác, đầu tư bồi dưỡng, mỏ dầu ngày càng sung túc…”. Nhiều năm trôi qua đã minh chứng rõ nét nhận định của bác Giáp về tiềm năng kinh tế dừa Bến Tre vẫn còn nguyên giá trị.

 • Ngành công thương đạt mức tăng trưởng khá

  Ngành công thương đạt mức tăng trưởng khá

  23-11-2018 07:56

  Các chỉ tiêu phát triển ngành đều có sự tăng trưởng khá, một số chỉ tiêu có tốc độ tăng trưởng cao, chất lượng, hiệu quả.

 • Nghệ nhân Nguyễn Văn Hoảnh với nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa

  Nghệ nhân Nguyễn Văn Hoảnh với nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa

  09-11-2018 07:49

  Ông Nguyễn Văn Hoảnh, Ấp 3, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm là nghệ nhân có thâm niên gần 20 năm với nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa.

 • Khai thác hiệ̣u quả nguồn năng lượng mặt trời

  Khai thác hiệ̣u quả nguồn năng lượng mặt trời

  02-11-2018 08:06

  Năng lượng mặt trời (NLMT) là nguồn năng lượng (NL) xanh, với trữ lượng vô tận. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy, con người vẫn đang lãng phí nguồn NL này, với hiệu quả khai thác mới chỉ đạt 1%.

 • 19 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực

  19 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực

  16-09-2018 19:48

  Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018 vừa tổ chức lễ trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực 2018.