Khánh thành nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh

25/02/2020 - 13:58

Lãnh đạo huyện và bà Mayu Inno tham quan nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh tại lễ khánh thành

Lãnh đạo huyện và bà Mayu Inno tham quan nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh tại lễ khánh thành

Ngày 25-2-2020, UBND xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri tổ chức khánh thành nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh. Đến dự có ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy, ông Dương Văn Chương - Phó chủ tịch UBND huyện, bà Mayu Inno - người sáng lập tổ chức Seed to Table Nhật Bản, ông Nguyễn Chánh Bình - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh có diện tích trên 90 m2, kinh phí xây dựng 360 triệu đồng, được xây dựng trong khu vực vườn rau hữu cơ Ba Mỹ, xã Mỹ Chánh. Đây cũng là nơi thu gom, sơ chế rau hữu cơ cho các nhóm, tổ trồng rau hữu cơ trên địa bàn huyện trước khi tiêu thụ.

Ông Phan Minh Đức - Tổ trưởng Tổ rau Ba Mỹ cho biết, Tổ rau hữu cơ Ba Mỹ có diện tích trên 4.000 m2, đi vào hoạt động từ năm 2019 và bước đầu mang lại hiệu quả.

“Được sự hỗ trợ từ địa phương và đơn vị tài trợ, các thành viên trong tổ rau sẽ nỗ lực hơn để mô hình rau hữu cơ Ba Mỹ phát triển nhanh và bền vững, góp phần cải thiện sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu cho người dân trên địa bàn” - ông Phan Minh Đức cho hay.

Được biết 100% kinh phí xây dựng nhà sơ chế rau xã Mỹ Chánh do Tổ chức Seed to Table tài trợ.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN